02:24 ngày 10/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội sẽ kết nối tiêu thụ nông sản và hỗ trợ Hải Dương vật tư xét nghiệm COVID-19

09:39 18/02/2021

(THPL) - Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý chủ trương giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công Thương có gói hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương. Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng; hỗ trợ trong việc vật tư xét nghiệm, chia sẻ khó khăn với Hải Dương.

Chiều ngày 17/2, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy về tình hình TP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Theo báo cáo, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu năm 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được tăng cường.

Báo Tiền phong cho hay, liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến 12 giờ ngày 17/2, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới. Lũy tích đợt 4 (từ ngày 27/1/2021 đến nay), toàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc, 0 ca tử vong. Lũy tích từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố có 240 ca mắc, chưa có tử vong.

Thành phố đã rà soát lấy mẫu xét nghiệm người về từ các khu vực có dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh tổng số 18.286 người. Kết quả, có 4 trường hợp dương tính (bệnh nhân 1694, 1814, 1815, 1819), còn lại đều âm tính. Đáng chú ý, tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân 2229 và khách sạn Sommerset WestPoint (quận Tây Hồ), đã lấy 585 mẫu, trong đó có 2 ca dương tính (bệnh nhân 2234, 2240) và còn lại 583 mẫu âm tính.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: báo Tiền phong)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, mặc dù thành phố đã cơ bản khống chế được dịch, nhưng thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị của thành phố vẫn phải tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội để góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Theo báo Nhân dân, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, đơn vị trong việc tích cực, chủ động chuẩn bị, tổ chức để nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, bình yên và bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Nhấn mạnh tinh thần phải khẩn trương bắt tay vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, Bí thư Thành ủy yêu cầu, các ngành, các cấp tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu; khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo T.Ư, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Ưu tiên cả nguồn lực về kinh phí, thời gian để Hà Nội khống chế dịch và bảo đảm an toàn cho người dân. Sớm có kết quả nguồn lây và giải mã gen của BN2229 để có thể nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn thành phố trên nguyên tắc không đánh đổi việc phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời yêu cầu, tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nơi đông người như nhà ga, bến tàu. Quản lý tốt vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu, xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Kiểm soát chặt tại các khu công nghiệp khi công nhân trở lại làm việc trên tinh thần “không ngăn sông cấm chợ”, nhưng phải bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công Thương có gói hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương. Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng; hỗ trợ trong việc vật tư xét nghiệm, chia sẻ khó khăn với Hải Dương.

Tuấn Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu