Hà Nội sẽ đăng cai Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2025
(THPL) – Ngày 10/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Kế hoạch số 304/KH-UBND về tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2025.
Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam chủ trì, phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ cùng các Sở, ban, ngành và UBND các xã, phường liên quan tổ chức.
Hội nghị sẽ được tổ chức vào lúc 8h00 - 17h00 giờ ngày 23/12/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia hoặc một số khách sạn 5 sao (Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Khách sạn Melia, Khách sạn Thắng Lợi, …), hoặc một địa điểm phù hợp khác.
Hội nghị nhằm chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm, hợp tác, xây dựng và phát triển thành phố thông minh các tỉnh/thành phố tại Việt Nam và quốc tế; kết nối hợp tác chuyển đổi số cho các tỉnh, TP, doanh nghiệp, tổ chức trong khu vực Châu Á; giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số phục vụ xây dựng, phát triển thành phố thông minh; thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số TP Hà Nội và Vùng Thủ đô.

Hội nghị được tổ chức với quy mô khoảng hơn 600 lượt đại biểu tham dự trong một ngày. Thành phần tham dự rất đa dạng, bao gồm: Các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội. Lãnh đạo UBND và Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Lãnh đạo các Sở, ngành quan trọng như: Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Môi trường, Tài chính.
Đại diện các doanh nghiệp lớn (như bất động sản, doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp), các tổ chức nghiên cứu và các trường Đại học, Cao đẳng liên quan trên địa bàn TP Hà Nội.
Khách mời quốc tế bao gồm Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội, đại diện một số thành phố trong khu vực Châu Á, các tổ chức quốc tế, cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ số cung cấp các giải pháp liên quan đến AI và đô thị thông minh.
UBND thành phố giao Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội chịu trách nhiệm công tác điều phối chung, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện. Sở KH&CN cũng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam để xây dựng nội dung chương trình và kịch bản chi tiết cho Hội nghị.
Các đơn vị khác của Thành phố, bao gồm Sở Tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng, Sở Y tế, Công an Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cùng với UBND các phường, xã nơi diễn ra sự kiện, sẽ phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được phân công nhằm đảm bảo công tác hậu cần, truyền thông, y tế, giao thông và an ninh trật tự.
Việc tổ chức Hội nghị lớn này là một phần trong nỗ lực của Thành ủy Hà Nội khi đã ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số gắn với xây dựng thành phố thông minh. Gần đây, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TU về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Minh Phương
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia