Hà Nội rét 13 độ C, miền Trung tiếp tục mưa rất to
(THPL) - Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (16/12) do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, Bắc Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.
Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Từ đêm nay, gió đông bắc trên vịnh Bắc Bộ giảm dần.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ nay đến hết ngày 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 150mm), riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-300mm). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.
Trong 6 giờ vừa qua (tính đến 1 giờ ngày 16/12): Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, một số nơi cao hơn như: Ba Tơ (Quảng Ngãi) 103mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 90mm.
Dự báo trong 6 giờ tới (tính đến 07 giờ ngày 16/12), ở các tỉnh ven biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên trên 80mm.
Trong 6 giờ tiếp theo (tính đến 13 giờ ngày 16/12), ở các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên trên 70mm.
Từ ngày 18/12, vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng thu hẹp và còn duy trì ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.
Quốc Huy (t/h)
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
