Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn đôi giày nhái thương hiệu nổi tiếng
(THPL) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 2.600 đôi giày mang các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài, nhưng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Theo ông Trần Hoàng Dương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17, ngày 26/9, Đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra kho hàng tại số 41 ngách 214/55 Nguyễn Xiển (Thanh Trì, Hà Nội) và phát hiện số lượng lớn giày không có nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện số lượng lớn giày không có nguồn gốc xuất xứ.
Trong 2.650 đôi giày do nước ngoài sản xuất, có 150 đôi là hàng giả thương hiệu Nike. Những đôi giày này khi bán ra thị trường sẽ có giá hàng triệu đồng và sẽ có không ít người tiêu dùng phải bỏ tiền để mua hàng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Qua đấu tranh khai thác, bước đầu lực lượng chức năng xác định được chủ lô hàng là Lin Yao Xiang (quốc tịch Trung Quốc). Lin Yao Xiang thừa nhận lô hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường, rồi tập kết vào kho để chuẩn bị bán ra.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ số tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đối với những đôi giày làm giả nhãn hiệu đã được bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam, cơ quan chức năng sẽ sớm điều tra, xác minh, làm thủ tục tiêu hủy theo quy định.
Loan Huyền
Tin khác
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
(THPL) - UBND TP. Hà Nội đang giao các Sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai các dự án bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc xe điện tại những vị...12/05/2026 18:18:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia