Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn chai nước hoa nghi giả thương hiệu nổi tiếng
(THPL) - Bất ngờ kiểm tra một kho hàng tại phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm), lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện hàng nghìn chai nước hoa mang nhãn hiệu nổi tiếng như Giovani, Dior, Louis Vuitton, Armani, Chanel...nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Theo thông tin ban đầu, ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT TP Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ thuộc Chi cục đột xuất tiến hành kiểm tra một địa điểm kinh doanh trên phố Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm nước hoa thương hiệu nổi tiếng có giá trị cao. Ảnh: SKĐS
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện số lượng lớn sản phẩm là nước hoa mang các thương hiệu nổi tiếng như Giovani, Dior, Louis Vuitton, Armani, Chanel... Tuy nhiên, bước đầu kiểm tra, đoàn nhận định, các sản phẩm này đều có dấu hiệu bị làm giả rất tinh vi từ nhãn mác cho đến cách đóng hộp. Nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Chủ cơ sở không có mặt tại hiện trường, toàn bộ lô hàng đang được lực lượng chức năng niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện pháp chế của một số thương hiệu có mặt tại hiện trường, phần lớn các sản phẩm tại kho hàng này đã bị sao chép một cách bất hợp pháp, dù trên thị trường những sản phẩm chính hãng có giá trị lên tới hàng triệu đồng.
Công tác kiểm đếm, phân loại hàng hóa vi phạm đang được Đoàn kiểm tra khẩn trương triển khai. Chủ số nước hoa nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng này vẫn chưa đến làm việc với cơ quan chức năng.
Trước đó ngày 27/5, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về việc triển khai đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn. Đợt cao điểm kéo dài từ ngày 15/5 - 15/6/2025.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Khởi tố “tổng tài” liên quan vụ đánh nhân viên ở quán cà phê
Thủ tướng đánh giá cao các mô hình tương trợ linh hoạt giữa các doanh nghiệp và nhà thầu trong triển khai các dự án trọng điểm
APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”
Bảng giá ô tô Mercedes mới nhất tháng 12/2025
Hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác ít nhất 3.000 km đường bộ cao tốc
Đẩy mạnh liên kết giữa hợp tác xã và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Chủ xe nói về VinFast VF 8 sau hàng nghìn km trải nghiệm: “Nghiện xe điện vì những cú tăng tốc”
(THPL) - Động cơ mạnh, chi phí thấp, trạm sạc dễ tìm là ba yếu tố được chủ xe VinFast VF 8 nhắc đến nhiều nhất khi nói về mẫu SUV điện...09/12/2025 15:24:23STEAM for Girls 2025: Hành trình nuôi dưỡng tư duy xanh và tự tin cho nữ sinh Việt Nam
(THPL) - Ngày 08/12, tại Victoria School – Nam Sài Gòn, vòng chung kết GREEN STEAM for Girls – STEAM Xanh cho Nữ Sinh 2025 đã chính thức khai mạc trong không...09/12/2025 14:57:57Đại biểu Quốc hội kiến nghị một số giải pháp phòng, chống tội phạm công nghệ
(THPL) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, sáng 9/12, Quốc hội thảo luận ở hội trường về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm...09/12/2025 15:02:20Việt Nam và Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phòng vệ thương mại
(THPL) - Ngày 9/12, đại diện thương mại và cơ quan quản lý phòng vệ thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng tham dự hội nghị liên tục...09/12/2025 13:34:00

