20:28 ngày 18/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Sập nhà ở phố Hàng Bông, chưa xác định số người thương vong

10:40 02/07/2019

(THPL) - Sáng sớm hôm nay, một căn nhà trên phố Hàng Bông bất ngờ đổ sập khiến người dân lưu thông quanh khu vực và hiện trường hoảng sợ.

Vào khoảng 7h sáng 2/7, một cửa hàng bán đồ thể thao có địa chỉ 56 phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ đổ sập, khiến người đi đường và người dân quanh khu vực hoảng sợ.

Căn nhà bị sập nằm ngay mặt đường, diện tích khoảng hơn 100m2. Một nhân chứng cho biết căn nhà này đã cũ, cao 2 tầng. Sự cố khiến phần ban công tầng 2 đổ sập. Gạch vữa, mái tôn và biển quảng cáo che kín vỉa hè. "Lúc tôi đi qua thì nhà vừa sập, bụi còn bay mù mịt", người chứng kiến kể lại - Tri thức trực tuyến đưa tin.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Người dân sống gần hiện trường cho biết ngôi nhà đang thi công biển quảng cáo. Nhiều khả năng tấm biển quá nặng khiến phần ban công bị sập. 

"Khoảng 5h trời mưa, ngôi nhà có biểu hiện sập. Tới 7h15 thì sập hẳn. Căn nhà này xây từ 1947, trước đây là cửa hàng đồ thể thao, thời gian gần đây không buôn bán gì. Chủ nhà đang sửa chữa lại để kinh doanh", bà Thanh (ở số nhà 61 Hàng Bông) nói.

Ông Trần Danh Hiếu - Trưởng Công an phường Hàng Gai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ sập nhà, lực lượng cứu hộ cứu nạn Hà Nội đã huy động xe cứu hộ và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Hiện tại, đơn vị đã tiếp cận hiện trường, cấm đường, phân luồng giao thông, đồng thời tiến hành di chuyển đống đổ nát để dọn dẹp.

Theo báo điện tử Vietnamnet, đến 9h sáng nay, phố Hàng Bông cả 2 chiều hướng ra phố Đinh Tiên Hoàng và Nguyễn Thái Học đều được phong tỏa, tạm thời các phương tiện không di chuyển được qua đây.

Nói về nguyên nhân ban đầu vụ sập nhà, ông Hiếu cho biết, do biển quảng cáo của cửa hàng này quá nặng nên khi có gió đã bị kéo sập xuống.

Sự cố khiến toàn bộ dãy nhà số chẵn từ 40 Hàng Bông đến Ngã tư Hàng Da bị mất điện.

Hiện tại cơ quan chức năng đang thu dọn hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân sống cạnh.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu