Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi mắc COVID-19
(THPL) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, thành phố đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nghi mắc COVID-19, là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.
Theo Báo Tin Tức, chiều 5/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó giám đốc CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt cho biết, bệnh nhân B.Đ.T (42 tuổi, tạm trú tại Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm), là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10. Bệnh nhân đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 14 đến 17/7 rồi về Hà Nội. Đến 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. Thời gian sau đó bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp.

Từ ngày 3 đến 4/8, bệnh nhân đã đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.
Theo VTC News, cũng tại buổi họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo sơ bộ đối với trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này. Theo đó sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là các vợ chồng trẻ.
“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường CĐ nghề Công nghệ Cao Hà Nội” - đại diện quận Bắc Từ Liêm thông tin.
Nói về trường hợp nghi nhiễm mới trên, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân từng khám tại bệnh viện nghi mắc COVID-19, bệnh viện đã cho tiến hành rà soát, điều tra lại lịch trình của bệnh nhân. Qua đó xác định có 3 nhân viên y tế tiếp xúc, tuy nhiên được trang bị dụng cụ đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó bệnh viện đã cho tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-15/5/2026
(THPL) - Mở rộng phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ y tế, khám sức khỏe; tháo gỡ vướng mắc dự án tồn...16/05/2026 10:03:10Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026": Tôn vinh tinh hoa văn hóa Thủ đô
(THPL) - Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026" đã diễn ra thành công rực rỡ, không chỉ mang đến một không gian văn hóa,...16/05/2026 09:50:28Xây dựng thương hiệu văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Nghị quyết 80-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời yêu cầu hình...16/05/2026 09:35:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia