Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi mắc COVID-19
(THPL) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, thành phố đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nghi mắc COVID-19, là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.
Theo Báo Tin Tức, chiều 5/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó giám đốc CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt cho biết, bệnh nhân B.Đ.T (42 tuổi, tạm trú tại Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm), là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10. Bệnh nhân đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 14 đến 17/7 rồi về Hà Nội. Đến 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. Thời gian sau đó bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp.

Từ ngày 3 đến 4/8, bệnh nhân đã đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.
Theo VTC News, cũng tại buổi họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo sơ bộ đối với trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này. Theo đó sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là các vợ chồng trẻ.
“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường CĐ nghề Công nghệ Cao Hà Nội” - đại diện quận Bắc Từ Liêm thông tin.
Nói về trường hợp nghi nhiễm mới trên, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân từng khám tại bệnh viện nghi mắc COVID-19, bệnh viện đã cho tiến hành rà soát, điều tra lại lịch trình của bệnh nhân. Qua đó xác định có 3 nhân viên y tế tiếp xúc, tuy nhiên được trang bị dụng cụ đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó bệnh viện đã cho tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Bà Nà lần đầu tiên “tung” ưu đãi “khủng” dành riêng cho giới trẻ
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Đơn giản hóa mã số vùng trồng, đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế
Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo, góp phần tăng trưởng 2 con số
Ninh Bình được đề cử hạng mục "Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026"
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
(THPL)-Tháng 07/2026, Hệ thống Y tế Vinmec là thương hiệu bệnh viện tư nhân được nhận biết nhiều nhất tại Việt Nam (83%), đồng thời...04/08/2026 17:14:01Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
(THPL) - Quyết định đầu tư cùng lúc dàn 7 chiếc VinFast VF 3 của anh Nguyễn Bá Luân không chỉ cho thấy sự nhạy bén với thời cuộc mà còn là...04/08/2026 17:14:00Quản lý chặt chẽ nhưng không tạo rào cản đối với tàu bay không người lái
(THPL) - Sáng 4/8, phát biểu tại Tổ 10 (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình và Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội...05/08/2026 07:53:28Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
(THPL) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 4/8, sau khi làm việc tại Hội trường, Quốc hội...04/08/2026 19:44:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia