Hà Nội: Một cán bộ phường Văn Miếu bị cắt hợp đồng
(THPL) - UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa đã có báo cáo về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội.
Liên quan đến vụ việc "bắt người chết nằm chờ giấy khai tử" ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội, UBND phường Văn Miếu đã có báo cáo UBND quận Đống Đa về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ phường này theo đề nghị của đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội.
Ông Hiếu là lao động hợp đồng được phân công làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu.

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 9h sáng ngày 19/7, chị Vũ Thanh Hoa đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử nhưng ông Hiếu khi nhận hồ sơ đã hẹn 14h- 14h30 cùng ngày mới có thể trả kết quả vì buổi sáng “sếp đang đi họp”.
Đúng 14h chị Hoa quay lại phường để nhận thủ tục thì cán bộ Hiếu cho hay vẫn chưa có kết quả vì “sếp chưa về”. Tới hơn 15h, chị Hoa cùng người nhà lại đến phường nhưng vẫn nhận được thái độ “quan cách” của cán bộ Hiếu.
Bức xúc với việc bị gây khó dễ, người nhà chị Hoa đã to tiếng với anh Hiếu.
Trong khi tranh cãi, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu có mặt tại đó đã quay sang quát mắng người nhà chị Hoa là “vô văn hóa”, đòi gọi bảo vệ đuổi hai người ra ngoài.
Vì thủ tục trả giấy khai tử muộn nên khi gia đình chị Hoa mang giấy chứng tử qua nhà tang lễ thì đã hết giờ làm việc, tang lễ của bố chị phải lùi lại thêm một ngày.
Tiếp nhận thông tin và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngày 26/7, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội vào cuộc làm rõ. Phòng Nội vụ quận Đống Đa ngay sau đó, có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu, đồng thời đề nghị UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.
Nhật Trung
Tin khác
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.01/03/2026 05:55:00Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Chuyên gia cho rằng việc tích hợp dữ liệu và xây dựng mã định danh tài sản được kỳ vọng sẽ chuyển đổi thị trường vận hành theo tin...01/03/2026 05:40:00Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Thông tin này đưa ra trong kế hoạch hoạt động năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng...01/03/2026 05:38:15Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia