Hà Nội: Một cán bộ phường Văn Miếu bị cắt hợp đồng
(THPL) - UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa đã có báo cáo về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội.
Liên quan đến vụ việc "bắt người chết nằm chờ giấy khai tử" ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội, UBND phường Văn Miếu đã có báo cáo UBND quận Đống Đa về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ phường này theo đề nghị của đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội.
Ông Hiếu là lao động hợp đồng được phân công làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu.

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 9h sáng ngày 19/7, chị Vũ Thanh Hoa đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử nhưng ông Hiếu khi nhận hồ sơ đã hẹn 14h- 14h30 cùng ngày mới có thể trả kết quả vì buổi sáng “sếp đang đi họp”.
Đúng 14h chị Hoa quay lại phường để nhận thủ tục thì cán bộ Hiếu cho hay vẫn chưa có kết quả vì “sếp chưa về”. Tới hơn 15h, chị Hoa cùng người nhà lại đến phường nhưng vẫn nhận được thái độ “quan cách” của cán bộ Hiếu.
Bức xúc với việc bị gây khó dễ, người nhà chị Hoa đã to tiếng với anh Hiếu.
Trong khi tranh cãi, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu có mặt tại đó đã quay sang quát mắng người nhà chị Hoa là “vô văn hóa”, đòi gọi bảo vệ đuổi hai người ra ngoài.
Vì thủ tục trả giấy khai tử muộn nên khi gia đình chị Hoa mang giấy chứng tử qua nhà tang lễ thì đã hết giờ làm việc, tang lễ của bố chị phải lùi lại thêm một ngày.
Tiếp nhận thông tin và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngày 26/7, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội vào cuộc làm rõ. Phòng Nội vụ quận Đống Đa ngay sau đó, có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu, đồng thời đề nghị UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.
Nhật Trung
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia