12:06 ngày 23/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội khẩn trương xây dựng phương án điều trị bệnh nhi mắc COVID-19

18:31 19/02/2022

(THPL) - Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn số 79/SYT-NVY về công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19 gửi các bệnh viện trong và ngoài công lập; 30 trung tâm y tế của quận, huyện, thị xã.

Theo đó, để bảo đảm tốt cho công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19 trong thời gian học sinh, sinh viên đến trường học tập trung trở lại, Sở Y tế Hà Nội giao cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chuyên khoa đầu ngành Nhi tổ chức đào tạo, tập huấn cho các đơn vị trong ngành công tác xử trí, chăm sóc, điều trị trẻ em mắc COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chịu trách nhiệm khảo sát năng lực đáp ứng điều trị nhi khoa toàn ngành để lên kế hoạch hỗ trợ đơn vị tuyến dưới trong công tác điều trị trẻ em nhiễm COVID-19.

Theo TTXVN cho hay, cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện đa khoa có giường điều trị nhi khoa khẩn trương xây dựng phương án tổ chức tiếp nhận, điều trị trẻ em nhiễm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao đáp ứng điều trị.

Hà Nội khẩn trương xây dựng phương án điều trị bệnh nhi mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Đối với 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, Sở Y tế yêu cầu tham mưu uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã phương án bảo đảm y tế trường học khi học sinh quay trở lại trường học đồng thời, phối hợp với phòng y tế, phòng giáo dục quận, huyện, thị xã để chủ động xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra tại trường học, không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

Báo Tiền phong cho hay, trong lần thứ 7 điều chỉnh về phân luồng tiếp nhận, điều trị với người bệnh COVID-19 (F0), Sở Y tế Hà Nội bổ sung chi tiết cơ sở tiếp nhận F0 là trẻ em. Cụ thể, trẻ trên 3 tháng tuổi sẽ được điều trị tại nhà. Nếu không đủ điều kiện điều trị tại nhà, sẽ được chuyển điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Với trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống sẽ chuyển điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc mức độ trung được điều trị tại tầng 2 (các bệnh viện đa khoa có khoa nhi); bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

5 bệnh viện gồm Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện trung ương, bộ, ngành sẽ tiếp nhận trẻ em mắc COVID-19 tầng 3.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi họp về công tác điều trị cho trẻ em nhiễm COVID-19. Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo, tổ chức tập huấn ngay cho các bệnh viện trên toàn quốc về công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19. Chỉ đạo và hướng dẫn các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc khoa nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm COVID-19 hoặc quá tải.

Theo báo cáo của Sở Y tế, số ca mắc mới từ 18h ngày 17/2 đến 18h ngày 18/2 Hà Nội ghi nhận 4.549 ca bệnh (964 ca cộng đồng; 3.585 ca đã cách ly). Đây là số mắc cao trong ngày cao nhất từ trước đến nay tại Thủ đô. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 191.547 ca. Hôm nay, Hà Nội cũng là địa phương có số ca mắc mới cao nhất cả nước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/2 của Bộ Y tế cho biết cả nước có đến 42.439 ca mắc COVID-19. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 năm qua, số mắc mới trong 1 ngày ở nước ta cao như vậy.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu