Hà Nội: Học sinh lớp 9,12 ở "vùng cam" tạm dừng đến trường từ ngày 17/1
(THPL) - Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo về việc tạm dừng dạy, học trực tiếp, chuyển sang hình thức trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 từ ngày 17/1.
Báo Pháp luật VN cho hay, theo thông báo số 54/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn của UBND TP Hà Nội, tính đến 9h ngày 14/1/2022, Hà Nội có 7 quận, huyện gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên và 158 xã, phường đang có mức độ dịch ở cấp độ 3.
So với thông báo ngày 7/1/2022, Hà Nội có 1 quận, huyện đã chuyển xuống cấp độ 2, từ vùng cam xuống vùng vàng là quận Hoàn Kiếm; Không có quận, huyện nào có mức độ dịch cấp độ 1 tức thuộc vùng xanh; Số đơn vị cấp xã, phường thuộc cấp độ dịch mức độ 3 tăng 25 đơn vị.
Như vậy, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 ở 7 quận, huyện và 158 xã, phường này sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai ngày 17/1/2022.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch (đối với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp).
Theo báo VTV News, trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất với thành phố cho phép học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên đán trong trường hợp tình hình dịch bệnh ổn định.
Theo đó, dự kiến sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện ở Hà Nội. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, để đưa ra đề xuất, đơn vị này sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỷ lệ tiêm chủng của học sinh.
Học sinh Hà Nội dừng học trực tiếp từ đầu tháng 5/2021 khi COVID-19 bùng phát lần thứ tư. Đến tháng 11/2021, trường học bắt đầu mở cửa với khối lớp cuối cấp.
Hiện có khoảng 64.000 em, trên tổng số khoảng 2,2 triệu học sinh phổ thông ở Thủ đô được học trực tiếp. Thành phố chưa công bố kế hoạch cho cấp mầm non trở lại trường. Đến thời điểm này, trừ khối 9 và 12, học sinh Hà Nội đã ở nhà 8 tháng.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia