Hà Nội gửi tin nhắn về dịch sốt xuất huyết tới người dân
(THPL) - Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội đang có xu hướng lan rộng, vì vậy trong mấy ngày qua, các thuê bao di động đều đồng loạt nhận được tin nhắn cảnh báo dịch sốt xuất huyết của UBND TP Hà Nội.
Ngày 29/8, UBND thành phố hà Nội đã gửi tin nhắn tới người dân với nội dung thông báo: Để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đề nghị người dân:
1. Lật úp các đồ vật chứa nước, thu gom tiêu huỷ phế liệu phế thải, thả cá… để diệt bọ gậy.
2. Chấp hành việc phun thuốc để diệt muỗi truyền bệnh.
3. Nằm màn ngay cả ban ngày, dùng kem hoặc hương xua muỗi.
4. Đến ngay các cơ sở y tế khi nghi mắc sốt xuất huyết để được khám và điều trị.

Nội dung tin nhắn cảnh báo dịch sốt xuất huyết được gửi tới người dân.
Theo thống kê từ Cục Y tế Dự phòng, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 90.626 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. Trong đó số trường hợp nhập viện là 76.846 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2016, số mắc tăng 67,8%, số tử vong tăng 7 trường hợp.
Toàn thành phố Hà Nội đến ngày 20/8/2017, ghi nhận 18.301 trường hợp bị sốt xuất huyết, con số này còn cao hơn cả ở TP.HCM. Điểm khác biệt là dịch tập trung ở một số quận nội thành, vì vậy, Bộ Y tế đã liên tục có các cuộc họp với lãnh đạo TP. Hà Nội triển khai các biện pháp dập dịch quyết liệt, xử lý triệt để với sự hỗ trợ về phương tiện và cả nhân lực của các địa phương lân cận.

Hà Nội vẫn tiếp tục phun thuốc diệt muỗi trên diệt rộng
Ngoài ra, trong tuần Hà Nội ghi nhận 3.440 trường hợp mắc sốt xuất huyết, so với tuần trước số mắc giảm 7 trường hợp, có xu hướng chững lại. Tỷ lệ mắc/100.000 dân là 196,6.
Riêng tại BV Bệnh Nhiệt đới TW, từ đầu năm đến nay bệnh viện đã chấn đoán trên 17.000 bệnh nhân sốt xuất huyết. Trong 3 ngày từ 18 đến 20/8 số ca mắc mới là 1.422 ca. Tỷ lệ người mắc sốt xuất huyết từ cộng đồng là 98,2%, trong đó 88% là ở Hà Nội.
Hiện tại, Hà Nội vẫn tiếp tục phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng, thành lập các đội xung kích và các đội đi diệt lăng quăng bọ gậy, hướng dẫn cách diệt lăng quăng bọ gậy đến các trường học.
Diệu Huyền
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia