Hà Nội giải thể 13 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19
(THPL) - Ngày 18/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc giải thể các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.
Theo đó, các cơ sở giải thể gồm:
- Cơ sở thu dung tại Dự án nhà ở cao tầng khu đô thị Đền Lừ III, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại ký túc xá Trường Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
- Cơ sở thu dung tại Khu nhà ở tái định cư phường Thượng Thanh, quận Long Biên.
- Cơ sở thu dung tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại chung cư 4A - Dự án Nam Đại Cồ Việt, số 8, Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng.
- Cơ sở thu dung tại Khu tái định cư phường Xuân La, quận Tây Hồ.

- Cơ sở thu dung tại nhà B, C - khu tái định cư phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại Khu nhà tái định cư cao tầng C13/DD1, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại Dự án xây dựng nhà 30T1, 30T2 ô đất A14 thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
- Cơ sở thu dung tại tòa nhà CT3, dự án xây dựng nhà ở tái định cư tại khu X2 Đại Kim, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại tòa nhà CT2, dự án xây dựng nhà ở tái định cư tại khu X2 Đại Kim, quận Hoàng Mai.
- Cơ sở thu dung tại tòa nhà CT1, dự án xây dựng nhà ở tái định cư tại khu X2 Đại Kim, quận Hoàng Mai.
Theo báo Tin tức, nguyên nhân để thành phố giải thể các cơ sở thu dung này là vì gần một tháng nay, số ca mắc mới của Hà Nội dưới 1.000 ca/ngày, trong gần 1 tuần nay số ca ghi nhận mỗi ngày ở Thủ đô chỉ dưới 500 ca. Đặc biệt, 28 ngày qua Hà Nội không có bệnh nhân COVID-19 tử vong.
Từ nhiều tháng nay, các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 cấp thành phố và quận/huyện đã không còn bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng vào điều trị. Hiện Hà Nội còn hơn 90.000 ca COVID-19 đang điều trị, theo dõi; trong đó chỉ còn 143 ca điều trị tại các bệnh viện, số còn lại theo dõi tại nhà.
Theo báo Sức khỏe và Đời sống, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.699.965 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 104/227quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.108 ca nhiễm).
Riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm ghi nhận trong nước là 10.692.210 ca. Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: Hà Nội (1.595.957), TP. Hồ Chí Minh (609.009), Nghệ An (483.670), Bắc Giang (386.462), Bình Dương (383.719).
Tổng số người mắc COVID-19 đã khỏi ở nước ta đến nay là: 9.364.857 ca. Còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, điều trị, trong số đó có 206 ca nặng đang điều trị gồm: Thở ô xy qua mặt nạ: 172 ca; Thở ô xy dòng cao HFNC: 19 ca; Thở máy không xâm lấn: 2 ca; Thở máy xâm lấn: 11 ca; ECMO: 2 ca.
Bộ Y tế cho biết, tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch, sự xuất hiện của các biến chủng mới; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về các biến chủng.
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, đặc biệt là các ổ dịch mới, bất thường (phạm vi, tốc độ lây lan, số mắc, tỷ lệ ca bệnh nặng, tử vong, có biến thể mới...) liên quan đến người nhập cảnh.
Tú Anh (tổng hợp)
Tin khác
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
Quảng Ninh dự kiến bố trí gần 800 tỷ đồng cho các chính sách phát triển giáo dục
Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Miệt mài phục dựng các dòng men gốm cổ
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
(THPL) - Sáng 16/7, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành), Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031 chính thức khai mạc.16/07/2026 12:26:12Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
(THPL) - Từ 20h ngày 15/7/2026, 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn từ Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị) đã chính thức...16/07/2026 12:28:56Bóc lột người lao động bằng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ: Mức phạt lên đến 75 triệu đồng
(THPL) - Sẽ phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: lôi kéo; dụ dỗ; hứa hẹn; quảng cáo gian dối...16/07/2026 12:55:23Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
(THPL)- Giá vàng trong nước sáng 16/7 đồng loạt tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới duy trì trên...16/07/2026 09:28:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia