06:23 ngày 17/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Đi uống cà phê, 30 người bị phạt do không đeo khẩu trang

13:32 26/02/2021

(THPL) - Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt chủ quán và 30 khách không đeo khẩu trang trong quán cà phê với tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng.

Ngày 25/2, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cơ quan y tế tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xảy ra trên địa bàn, báo Hà Nội mới đưa tin.

Lực lượng chức năng phát hiện 30 người không đeo khẩu trang trong quán cà phê hoạt động lén lút, vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo đó, ngày 20-2, qua nắm tình hình tại địa bàn, Công an phường Đồng Xuân phát hiện tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có biểu hiện của việc lén lút kinh doanh nước, cà phê vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Cơ sở kinh doanh trên thường đóng cửa nhưng khi có khách, nhân viên sẽ mở cửa và dùng bộ đàm thông báo với nhân viên khác để phục vụ. Ngoài ra, cửa hàng chỉ tiếp đón, phục vụ khách quen, không đón người lạ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 30 trường hợp ngồi uống nước, không đeo khẩu trang và không đảm bảo các quy định phòng chống dịch của Thành phố.

Theo VTV, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 30 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang với tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội cho biết, quận đã xử phạt cơ sở quán cafe mở cửa, có khách không đeo khẩu trang trong quán. Tại cơ sở ở 46 Hàng Trống, quận đã xử phạt 16 triệu với chủ cơ sở, và xử phạt 21 khách với số tiền 42 triệu đồng.

Lực lượng chức năng hiện đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt chủ cơ sở tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu