Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3
(THPL) – Theo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.
Báo Tiền phong đưa tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát.
Sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn giữa Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội sẽ đề xuất UBND Thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 2/3/2021.
Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của T.Ư và TP. Tuy nhiên, cho học sinh quay lại trường hay không phụ thuộc vào quyết định của UBND TP Hà Nội.

Theo Zing.vn cho hay, trước đó, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 để phòng chống dịch.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, xét đề xuất của sở GD&ĐT, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học tại trường, chuyển sang học trực tuyến đến hết tháng 2.
Trước đó, ngày 22/2, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì đã đánh giá, Hà Nội nhiều ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho toàn bộ người về từ tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục nghìn người.
Tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát (trong những ngày vừa qua không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng), tuy nhiên nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo cho rằng, trong tuần tới học sinh có thể quay trở lại trường, các lễ hội có thể hoạt động... do vậy các sở liên quan như GD&ĐT, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Công thương... phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia