Hà Nội: Đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/7
(THPL) – Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình tới UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 10 - 24/7 sau thời gian nghỉ học để phòng chống COVID – 19.
Tờ trình có nội dung, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát. Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.
.jpg)
Vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND TP về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, Sở GD-ĐT trình UBND TP xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố đi học lại từ 10-24/7/2021 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021.
Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.
Trước đó, từ ngày 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra công điện quyết định cho học sinh các cấp ngừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Đến nay đã hơn 2 tháng, học sinh phải tạm ngưng mọi hoạt động học tập tại trường và chuyển sang hình thức online. Như vậy, sau khi trở lại trường, học sinh sẽ có 2 tuần ôn tập trước khi thi học kỳ các môn học chưa hoàn thành để kết thúc năm học.
Hiện, Hà Nội đã kiểm soát tốt dịch bệnh, nhiều ngày không có ca mới. Số ca bệnh trong đợt bùng dịch này đến chiều 5/7 dừng ở 468. Thành phố cũng đã tổ chức thành công kỳ thi vào lớp 10 công lập vào các ngày 12-14/6.
Minh Khuê (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia