Hà Nội đã liên hệ được với 694 khách hàng sử dụng pate Minh Chay
(THPL) - Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn số 301/BC-SYT về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do Pate Minh Chay. Theo đó, từ ngày 1/7 đến 28/8, Hà Nội có 1.187 khách hàng mua sản phẩm này.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào danh sách khách hàng mà Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cung cấp, từ ngày 1/7 đến 28/8, có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua Pate Minh Chay.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 694 khách hàng, còn 493 khách hàng chưa liên hệ được.
Các khách hàng liên hệ được đã mua 850 lọ pate Minh Chay, 43 lọ ruốc nấm heri, 88 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt, trong đó đã sử dụng (hoặc bỏ đi) 685 lọ pate Minh Chay, 28 lọ ruốc nấm, 71 lọ muối vừng và chỉ còn lại 165 lọ pate Minh Chay đang thu hồi.

Về tình hình sức khỏe khách hàng sau khi sử dụng pate Minh Chay, đa số có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, hai bệnh nhân (là hai vợ chồng, trong đó chồng 70 tuổi, vợ 68 tuổi) đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum.
Còn 24 trường hợp khác sau khi ăn pate Minh Chay trong vòng khoảng 1- 3 ngày có một số triệu chứng, như: Đau đầu, mệt mỏi chân tay, đau bụng, chóng mặt, tê bì chân, tay. Các trường hợp này đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế khám và theo dõi sức khỏe tại gia đình, khi cần thiết đến bệnh viện tái khám.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang tiếp tục điều tra, hướng dẫn khách hàng có tình trạng sức khỏe bất thường sau khi sử dụng pate Minh Chay được khám và điều trị kịp thời; thường xuyên giám sát tình hình bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay; phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm do Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cung cấp cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9
Lào Cai: Triển khai chính sách với nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân nhân dân
Định vị thương hiệu điểm đến Việt Nam trong bối cảnh mới
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt trước “bài kiểm tra xanh”: Không chuyển đổi, khó đi xa
TS Lê Doãn Hợp: Văn hoá là nguồn lực kinh tế vô biên, càng khai thác càng giá trị!
Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng giảm lãi vay
Hà Nội chiều tối nay có mưa dông, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài
(THPL) - Hà Nội hôm nay (16/8) tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Đáng chú ý, từ...16/08/2026 09:22:00“81 Mùa Bình Yên” – Dòng chảy truyền thống của những người vì nhân dân phục vụ
(THPL) - Tối 15/8, tại khu vực Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” giữa lòng Thủ đô, chương trình nghệ thuật chính luận “81...15/08/2026 23:04:00Công An Nghệ An: Triệt phá đường dây “phòng khám, điều trị xương khớp” trái phép
(THPL)- Núp bóng dưới hình thức cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa và xông hơi, nhóm đối tượng đã dựng lên một “phòng khám, điều trị xương...16/08/2026 07:39:36Huấn Hoa Hồng bị khởi tố
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về hai tội danh “Vi phạm quy định về kế toán gây...15/08/2026 19:02:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia