02:45 ngày 09/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội cắt thi đua, khen thưởng đơn vị, cá nhân trên địa bàn để xảy ra cháy

16:17 23/09/2023

(THPL) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu công tác kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch,… trên nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Báo Lao động đưa tin, ngày 22.9, Văn phòng UBND TP Hà Nội ban hành Thông báo số 439/TB-VP, kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại Hội nghị trực tuyến triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản của Bộ Công an... về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu công tác kiểm tra, xử lý vi phạm phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo quy định của pháp luật trên nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Ảnh minh họa

Quá trình kiểm tra phải bảo đảm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Coi trọng vai trò kiểm tra, giám sát của nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân và công tác kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng.

Kiên quyết áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng thẩm quyền, quy định; chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Thông tin trên Báo Vietnamnet, Ông Trần Sỹ Thanh yêu cầu Sở Xây dựng, Sở TN&MT cùng với UBND quận, huyện tham mưu UBND TP xử lý dứt điểm các tồn tại đối với loại hình cơ sở chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng.

Sở Công Thương, Tổng Công ty Điện lực thành phố phối hợp, chủ động tham mưu cho thành phố hướng dẫn, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý và sử dụng điện.

Công an TP thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH của cấp ủy, chính quyền địa phương; cần thiết nghiên cứu đề xuất Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét kiểm tra đối với các đơn vị, địa phương đã được hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn để xảy ra những tồn tại, sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH gây hậu quả nghiêm trọng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố xem xét cắt thi đua, không xem xét trình khen thưởng đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan mà trên địa bàn để xảy ra cháy gây thiệt hại về người, thiệt hại lớn về tài sản.

Thu Huệ (th)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu