21:49 ngày 15/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nam: Phong tỏa tạm thời thôn có ca dương tính với SARS-CoV- 2

15:01 29/04/2021

(THPL) - Sau khi nam thanh niên ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, dương tính dương tính SARS-CoV- 2, Hà Nam đã khoanh vùng, tạm thời phong tỏa khu vực thôn Quan Nhân.

Liên quan đến ca bệnh trên, sáng nay (29/4), Hà Nam tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch sau khi một trường hợp hết thời gian cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tại nhà có biểu hiện sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN là N.V.Đ. (SN 1993), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Ngày 22/4, BN đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà.

Khi đang tiếp tục cách ly tại nhà thì người này có biểu hiện sốt, đau họng và được lấy mẫu chiều ngày 28/4 để xét nghiệm. Kể quả ghi nhận BN dương tính với SARS-CoV-2.

Một chốt kiểm soát ở thôn Quan Nhân (ảnh: báo Vietnamnet)

Báo Vietnamnet đưa tin, theo báo cáo dịch tễ của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, bệnh nhân có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp. Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, công tác kiểm soát dịch bệnh ở địa phương cần tập trung hơn.

Ngày 24/4, sau khi từ Đà Nẵng về 3 ngày, bệnh nhân đã có biểu hiện sốt, bố bệnh nhân ra trạm y tế xã khai báo. Sau đó, trạm y tế xã đã đến khám, xác định sốt 38,2 độ C, họng đỏ. Tuy nhiên, đến sáng 28/4 mới lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện đã xác định được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2. Việc truy vết, điều tra dịch tễ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Trước đó, đánh giá nguy cơ dịch có thể bùng phát trở lại, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Bộ Y tế đã kêu gọi người dân đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch COVID-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu