Giảm giá xăng, tăng giá dầu từ 17 giờ chiều nay (5/7)
(THPL) - Trong khi giá xăng giảm 435 đồng/lít, thì giá dầu diesel và dầu hoả tăng lần lượt 122 đồng/lít và 285 đồng/lít từ 17 giờ chiều nay 5/7.
Liên bộ Công Thương và Tài chính vừa ban hành quyết định điều chỉnh giá xăng dầu theo đúng chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng được điều chỉnh giảm trong khi giá môt số mặt hàng dầu tăng nhẹ.
Cụ thể: giá xăng được điều chỉnh giảm 435 đồng/lít; xăng E5 giảm 431 đồng/lít; dầu diesel tăng 122 đồng/lít; dầu hỏa tăng 285 đồng/lít; dầu madut tăng 110 đồng/kg.

Giá xăng RON 92 giảm thêm 435 đồng, về mức phổ biến 16.069 đồng từ 17h chiều nay.
Sau điều chỉnh, giá mỗi lít xăng khoáng về mức 16.069 đồng; xăng sinh học E5 giảm còn 15.918 đồng một lít. Giá dầu diesel tăng lên mức 12.957 đồng một lít; dầu hỏa là 11.665 đồng một lít, còn dầu madut 10.776 đồng một kg.
Cùng với động thái giảm giá xăng, tăng giá các mặt hàng dầu, nhà điều hành vẫn giữ nguyên các mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu như các kỳ điều hành trước.
Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm thế giới 15 ngày qua có xu hướng giảm như xăng RON 92 là 55 USD/thùng, giảm 2 USD/thùng; dầu diesel 57 USD/thùng, giảm 0,1 USD/thùng,... Ngoài nguyên nhân giá thế giới giảm, còn do thuế bình quân gia quyền với xăng trong quý III giảm 0,9% so với quý II, ở mức 10,21%.
Tại kỳ điều hành này, Bộ Tài chính cũng thay đổi mức thuế bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu. Theo Bộ Tài chính, thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu quý III/2017 đối với xăng là 9,31%; dầu diesel 2,57%; dầu hoả 3,49%; dầu mazut 4,54%. Trước đó, quý II, thuế nhập khẩu bình quân gia quyền với xăng là 10,21%, dầu diesel là 1,18%; dầu hoả 0,07%; dầu madut 2,66%.
Trước đó, ngày 20/6, các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm khá sâu, mức 860 đồng/lít với xăng RON 92 và mức 650 đồng/lít với dầu diesel.
Bích Thảo
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia