14:55 ngày 31/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”: Các bạn nhỏ nhập vai siêu anh hùng giải cứu trái đất

18:50 17/09/2020

(THPL) - Mới đây, buổi tọa đàm "Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội), với sự tham gia của các diễn giả: nhà văn, nhà báo, tác giả Hoàng Anh Tú; nhà sáng lập dự án Green Life Hoàng Quý Bình.

Cuốn sách “Giải cứu Trái đất trong 365 ngày” của Đinh Tỵ Books là sách kỹ năng được sáng tạo dưới hình thức truyện tranh vô cùng hấp dẫn, sinh động, dễ đọc, dễ nhớ. “Giải cứu Trái đất trong 365 ngày” cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích được sắp xếp khoa học, dễ hiểu, với phần tranh minh họa màu sinh động đẹp mắt.

Đọc sách “Giải cứu Trái đất trong 365 ngày” của Đinh Tỵ Books, các em sẽ thấy mình đang được đọc truyện tranh, hay giống như được xem bộ phim hoạt hình về các siêu anh hùng đầy thú vị.

Mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành người bảo vệ Trái Đất nếu được nuôi dạy đúng cách thông qua những cuốn sách bảo vệ môi trường.

“Giải cứu Trái đất trong 365 ngày” đem đến cho các bạn nhỏ những giây phút thú vị khi nhập vai “siêu anh hùng” giải cứu Trái đất, với những kỹ năng được cung cấp trong sách, đồng thời cung cấp các thông tin với hàng trăm mẹo thiết thực, hữu ích về tiết kiệm tài nguyên từ điện, nước, thực phẩm, học cách phân loại rác thải, hiểu đúng về hạt vi nhựa, cùng bố mẹ biến nhà mình thành “nhà xanh”. Không đi sâu vào lý thuyết, những gợi ý sống xanh trong cuốn sách vừa gần gũi, vừa thân thiện giúp các em và cả nhà có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Để trước hết biến không gian sinh hoạt của gia đình mình trở lên sạch sẽ hơn, trong lành, đáng sống, và sau đó, chính là góp phần “giải cứu Trái đất”.

Tác giả Hoàng Anh Tú chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách về môi trường này bắt đầu từ một sự bức xúc nho nhỏ. Các con tôi rất quan tâm đến vấn đề môi trường, các bài luận của chúng trong giờ học là về môi trường. Các con tôi đã yêu cầu tôi tìm giúp sách về môi trường, nhưng sách về môi trường cho trẻ em hiện nay vô cùng thiếu, nhất là cho các bé từ 5-15 tuổi. Sự bức xúc đó thôi thúc tôi phải làm một cuốn sách. Đây là một cuốn sách mà tôi tham gia biên soạn chứ không hẳn là một tác giả, với sự hỗ trợ của ba đứa trẻ nhà tôi. Đây gần như một cuốn sách đầu tiên về môi trường dành cho trẻ em ở Việt Nam”.

Hoàng Anh Tú là nhà văn, nhà báo đồng thời cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại”, “Cùng con nhận biết và phòng chống xâm hại”, “Học nói lời cảm ơn”, “Học nói lời xin lỗi”...

Hoàng Anh Tú chia sẻ thêm, trong thế giới của trẻ con, hình tượng các siêu anh hùng với phép thuật và quyền năng luôn là niềm mơ ước đầy ngưỡng mộ. Đôi khi, các bạn nhỏ còn mơ ước mình có sức mạnh và trở thành siêu nhân, siêu thành anh hùng như vậy. Chính vì thế, trong cuốn sách, các bạn nhỏ được lạc vào học viện của những siêu anh hùng, được hóa thân làm siêu anh hùng với những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao.

Tác giả Hoàng Anh Tú cũng cho rằng, có vẻ sách về môi trường hiện nay hơi khó bán, phụ huynh phần lớn chỉ quan tâm đến việc phòng tránh xâm hại, bạo lực và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ, cho nên những cuốn sách về môi trường cũng ít được quan tâm. “Tôi chỉ mong sách sẽ gieo một cái mầm đầu tiên đối với các tác giả khác để họ có thêm động lực và cảm hứng viết về môi trường. Sách của tôi mới chỉ mang tính chất nhập môn, đem đến những mẹo mực nho nhỏ mà bố mẹ và con cái có thế làm cùng nhau, chứ chưa quyết liệt mạnh mẽ về bảo vệ môi trường”.

Bằng cách tạo thói quen bảo vệ môi trường từng chút mỗi ngày, gieo từng hạt mầm “sống xanh” trong hoạt động thường nhật của các bạn nhỏ, từng hoạt động chung tay của chúng ta sẽ tạo nên những điều lớn lao hơn cho xã hội.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu