Giá xăng dầu thế giới hôm nay 20/8: Tiếp tục giảm mạnh
(THPL) - Trên thị trường thế giới, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,59%, còn 89,97 USD/thùng vào lúc 7h00 ngày 20/8 theo giờ Việt Nam. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 0,52%, còn 96,09 USD/thùng.
Theo thông tin từ Reuters, Al Ghais - Tổng thư ký mới của OPEC, cho biết OPEC + (hiện không bao gồm nhà cung cấp dầu từ Nga) có thể cắt giảm hoặc có thể bổ sung sản lượng nếu thị trường cần thiết. Tuy nhiên, OPEC rất muốn đảm bảo Nga vẫn là một phần của thỏa thuận sản xuất dầu OPEC+ sau năm 2022.
Đồng USD lên cao nhất trong 5 tuần đã hạn chế xu hướng tăng giá của dầu thô vì nó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.
Ở một diễn biến khác, ông Haitham Al Ghais, tổng thư ký mới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), nói với Reuters rằng ông lạc quan về nhu cầu dầu mỏ vào năm 2023.
Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 20/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:
Xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít
Xăng RON 95 không cao hơn 24.669 đồng/lít.
Dầu diesel không cao hơn 22.908 đồng/lít.
Dầu hỏa không cao hơn 23.320 đồng/lít
Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.
Thắng Nguyễn (Tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia