Giá vàng và ngoại tệ ngày 24/8: Vàng SJC ổn định, giá vàng nhẫn tăng nhẹ
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay 24/8 giao ngay ở mức 2.512,19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng SJC không thay đổi so với phiên hôm qua, bán ra khoảng 81 triệu đồng/lượng.
Sáng nay 24/8, giá vàng thế giới cập nhật lúc 8h48 tăng 24,81 USD/ounce, giao ngay ở mức 2.512,19 USD/ounce. Giá vàng thế giới nhìn chung tăng 1% trong 24 giờ qua.
Tâm điểm của giá vàng hôm nay là bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell, chia sẻ về định hướng lãi suất trong thời gian tới của Mỹ. Theo giới phân tích, những phát biểu của lãnh đạo FED cho thấy cơ quan này "đã đến lúc phải điều chỉnh chính sách" nhằm hỗ trợ thị trường lao động mạnh mẽ hơn. Lạm phát được Mỹ kiểm soát để đi đúng mục tiêu đặt ra.
Những thông tin trên giúp nhà đầu tư kỳ vọng FED sẽ sẵn sàng cắt giảm đợt lãi suất đầu tiên vào tháng 9 tới, với mức cắt giảm đầu tiên là 0,25 điểm %. Thậm chí, một số dự báo cho rằng FED có thể sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn lên tới 0,5 điểm % trong lần đầu tiên… Giá vàng đã nhảy vọt trở lại vượt 2.500 USD/ounce rồi đóng cửa ở mức rất cao.

Tại thị trường trong nước cập nhật lúc 8h45, giá vàng SJC ổn định, giá bán ra trên 81 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn tăng nhẹ
Thương hiệu vàng DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 79 - 81 triệu đồng/lượng tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Như vậy, so với ngày hôm qua, giá vàng thương hiệu này đang được giữ nguyên.

Thương hiệu vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh đang niêm yết mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với sáng qua, giá vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh giá mua vào và bán ra nên vẫn giữ nguyên.
Thương hiệu vàng Phú Quý SJC cũng đang giữ nguyên giá so với ngày hôm qua, giá niêm yết ở mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81 triệu đồng/lượng bán ra.
Trong khi giá vàng SJC ổn định thì giá vàng nhẫn có tăng nhẹ, thương hiệu vàng PNJ đang niêm yết mức mua vào, bán ra đối với vàng nhẫn lần lượt là 77,2 - 78,4 triệu đồng. So với ngày hôm qua giá vàng nhẫn của thương hiệu này tăng 200 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng chiều bán ra.
Với giá vàng trong nước bán ra trên 81 triệu đồng/lượng và giá vàng thế giới ở mức 2.512,19 USD/ounce (tương đương khoảng 76,18 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá USD ngày 24/8:
Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 100,68, giảm 0,82% vào lúc 6h42 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.
Tâm điểm hôm nay là bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell, chia sẻ về định hướng lãi suất trong thời gian tới của Mỹ.
Giữa lúc các nhà đầu tư quan tâm tới định hướng chính sách sắp tới, ông Powell đã tập trung nhìn lại nguyên nhân gây ra lạm phát. Để khống chế áp lực giá, Fed đã phải tăng lãi suất 13 lần kể từ tháng 3/2022 đến 7/2023.
Bài phát biểu của ông Powell xuất hiện trong bối cảnh lạm phát đang dần quay về mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.
Thị trường đang kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 9, dù ông Powell không đề cập đến thời điểm ông nghĩ Fed sẽ tiến tới nới lỏng chính sách.
Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.
Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.800 – 24.840 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.170 - 25.230 VND/USD với Vietcombank và Sacombank là các ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.
Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.150 - 25.250 VND/USD.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Từ 1/7/2026, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng
Xuất nhập khẩu vượt 345 tỷ USD sau 4 tháng, nhiều tín hiệu tích cực cho kinh tế Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ có mây, có nơi mưa rào và dông rải rác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
(THPL) – Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm...16/05/2026 14:06:00Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
(THPL) - Hai năm liên tiếp được xướng tên tại Asia Pacific Property Awards (APPA) không chỉ nối dài thành tích của Masterise Homes trên trường...16/05/2026 14:24:19Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
(THPL) - Nghị định số 153/2026/NĐ-CP sửa đổi nhiều quy định về địa bàn hoạt động hải quan, tăng hiệu quả kiểm tra, giám sát và chống...16/05/2026 14:25:21Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia