Giá vàng và ngoại tệ ngày 24/2: Vàng vẫn tăng, đồng Euro suy yếu
(THPL) - Theo giới phân tích, giá vàng đang hướng đến ngưỡng 1.700 USD/ounce và thậm chí có thể phá ngưỡng 1.800 USD/ounce (tương đương mức 50 triệu đồng/lượng) trong thời gian tới.
Dự báo vàng tiếp tục tăng mạnh, đang hướng đến ngưỡng 1.700 USD/ounce
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay giao dịch ở mức 1.660,10 - 1.661,10 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã tăng 8,00 đô la một ounce ở mức 1.611,60 USD/ounce.
Theo cuộc khảo sát vàng của Kitco News, kỳ vọng rất nhiều về giá sẽ tiếp tục tăng, do sự kết hợp giữa việc phân tích biểu đồ giá cũng như lo lắng liên tục về sự bùng phát của dịch Covid-19.
Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.
Trong tuần qua, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch bệnh đã khiến nhiều nhà đầu tư vàng nhận định sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, khi vàng được lựa chọn là kênh trú ẩn an toàn sẽ có cơ hội tăng giá trong thời gian dài.

Tại thị trường trong nước, hiện giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng sau:
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,65 triệu đồng/lượng mua vào và 45,98 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 45,66 triệu đồng/lượng mua vào và 45,95 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 45,60 triệu đồng/lượng mua vào và 45,97 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/2
Đầu phiên giao dịch 24/2, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ hôm nay biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 99,262 điểm, giảm 0,52%.
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,0840. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,14% xuống 1,2951. Tỷ giá USD so với yên Nhật đạt 111,58.
Tại thị trường trong nước, ngày cuối tuần (21/2), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.239 đồng (tăng 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.886 đồng (tăng 5 đồng).
Đầu giờ sáng 21/2, đa số các ngân hàng thương mại giảm mạnh tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.170 đồng (mua) và 23.310 đồng (bán).
Vietcombank và BIV niêm yết ở mức: 23.170 đồng (mua) và 23.310 đồng (bán); Vietinbank: 23.175 đồng (mua) và 23.315 đồng (bán); ACB: 23.180 đồng (mua) và 23.290 đồng (bán).
Minh Anh
Tin khác
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
(THPL) - Sáng nay 26/4, tại Đền Hùng, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ,...26/04/2026 13:43:00Thanh Hóa: Thu giữ 122 cây muội hồng không rõ nguồn gốc tại nhà dân
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa kiểm tra và thu giữ 122 cây muội hồng được tập kết tại vườn nhà một người dân.27/04/2026 08:43:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia