Giá vàng và ngoại tệ ngày 23/7: Vàng trở lại đà tăng, USD hạ nhiệt
(THPL) - Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trở lại do đồng USD hạ nhiệt và tình hình việc làm tại Mỹ vẫn khá xấu.
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1807.3 - 1808.3 USD/ ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 3,3 USD ở mức 1806,6 USD/ounce.
Giá vàng ổn định hơn từ giữa phiên giao dịch của Mỹ hôm thứ Năm và lấy lại khoản lỗ qua đêm trong bối cảnh một số dữ liệu kinh tế của Mỹ và khu vực đồng Euro được công bố.
Báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cho thấy sụt giảm 51.000 đơn yêu cầu, xuống còn 419.000 đơn. Tuy vậy con số này vẫn cao hơn mức dự kiến là 350.000 đơn.
Các nhà giao dịch hôm thứ Năm cũng tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. ECB giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình và cho biết lạm phát vẫn đang ở mức thấp hơn tỷ lệ mục tiêu của ngân hàng. ECB cho biết họ sẽ giữ chính sách tiền tệ dễ dàng và có thể còn dễ dàng hơn cho đến khi tỷ lệ lạm phát chạm mức 2,0%. ECB cho biết họ cũng sẽ đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu. Chủ tịch ECB Lagarde nói rằng áp lực lạm phát gần đây đã giảm bớt. Những dữ liệu trên có lợi cho giá thị trường kim loại.
Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đang biến động trái chiều. Báo cáo thu nhập doanh nghiệp lạc quan của Hoa Kỳ trong tuần này đã làm dấy lên hy vọng của các nhà đầu tư.

Về giá vàng tương lai, trong báo cáo mới nhất, Goldman Sachs kì vọng mức giá vàng sẽ lên mức 2.000 USD trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cũng dự báo vàng đang chịu áp lực giảm. Áp lực lạm phát đã tạm thời lắng xuống khi các doanh nghiệp tăng trưởng tốt. Điều này cũng chứng minh cho quan điểm ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thu hẹp lượng mua trái phiếu và tăng lãi suất.
Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tài sản sinh lời là cổ phiếu. Do đó vàng có thể lùi sâu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Chuyên gia cho rằng, về dài hạn thì lạm phát vẫn hỗ trợ vàng nếu Fed chưa tăng lãi suất và hạ tỷ trọng trong mua trái phiếu.
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 22/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/7
Đầu phiên giao dịch 23/7 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,63 điểm.
Tỷ giá USD hôm nay suy giảm khi tâm lý đầu tư rủi ro quay trở lại mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại lạm phát leo thang và biến thể COVID-19 lây lan mạnh.
Đồng bạc xanh hạ nhiệt cho dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có quyết định lỏng tay về chính sách tiền tệ.
Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 22/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.215 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức: 22.975 đồng - 23.861 đồng (mua vào - bán ra).
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia