Giá vàng tăng mạnh, sát ngưỡng 55 triệu đồng/lượng
(THPL) - Chiều 23/7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao, nhất là trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục đi lên. Đặc biệt, giá vàng trong nước đã tiến sát mốc 55 triệu đồng/lượng - mức ghi nhận cao nhất từ trước đến nay.
Cụ thể: Lúc 16h30, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng là 53,400 - 54,350 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,15 triệu đồng/lượng (chiều bán) so với sáng cùng ngày.
Tập đoàn Doji niêm yết tại mức 53,350 - 54,350 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,05 triệu đồng/lượng.
Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá ở mức rất cao với 53,500 - 54,800 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,5 triệu đồng/lượng (chiều bán).

So với cuối ngày hôm trước, giá vàng trong nước tăng mạnh. Với mức 54,800 triệu đồng/lượng đây được coi là mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Giá vàng tăng nhanh và mạnh khiến giao dịch trên thị trường trở sôi động. Trong khi nhiều người tranh thủ bán ra chốt lời vì đã mua được ở mức giá thấp thì không ít người lại mua vào bởi kỳ vọng giá còn tăng tiếp.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng tăng 9,6 USD/ounce, lên 1.880,7 USD/ounce nhất là trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết sau khi chính quyền ông Donald Trump hôm 21/7 yêu cầu đóng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (Texas), cho phía Bắc Kinh 72 giờ để làm việc này. Ông Trump cũng vừa đưa ra cảnh báo Washington có thể đóng thêm các lãnh sự quán khác của Bắc Kinh. Trong khi Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.
Tính từ đầu năm tới nay giá vàng đã tăng khoản 23%, còn so với đầu 2019 giá vàng tăng khoảng 46,5%
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia