Giá vàng ngày 10/12: Bất ngờ tăng cao trở lại
(THPL) - Giá vàng hôm nay (10/12) tăng trở lại trong đó tiêu điểm là vấn đề Quốc hội Anh phủ quyết dự thảo thỏa thuận Brexit.
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1249.20 - 1250.20 USD/ounce. Các chuyên gia của Kitco dự đoán giá vàng tuần này sẽ kháng cự ở khoảng từ 1.252 USD đến 1.260 USD, ngưỡng hỗ trợ của vàng sẽ là 1.240 USD và sau đó là 1.235,80 USD.

Tuần này, có hai sự kiện đáng quan tâm, đó là các nhà đầu tư vàng chờ đợi trong tuần đó là việc Quốc hội Anh bỏ phiếu cho Brexit. Nếu bản thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May tiếp tục bị bác bỏ sẽ gây bất ổn chính trị, từ đó vàng có cơ hội thu hút các nhà đầu tư ở Anh.
Giới chuyên gia cho rằng, nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo thỏa thuận Brexit, mà sau đó nước này không tổ chức được cuộc trưng cầu dân ý lần 2 về vấn đề này, thì Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào, điều đó khiến kinh tế Anh có thể rơi vào suy thoái.
Một cuộc họp khác cũng được quan tâm là cuộc họp của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB).
Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng nhận định giá vàng sẽ tăng sau báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ. Khi số lượng việc làm thấp, nền kinh tế không mong đợi việc tăng lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Mỹ, điều đó sẽ mang lại cho vàng một triển vọng tăng giá mạnh mẽ hơn trong tuần kế tiếp.
Tai thị trường trong nước, mở cửa sáng nay 10/12, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều bán ra.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,54 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,52 triệu đồng/lượng.
Trong tuần qua, giá vàng trong nước đang ở mức đáy được thiết lập hồi cuối tháng 9 và cũng là mức thấp nhất trong suốt 11 tháng qua. Giá mua vào vàng SJC của các doanh nghiệp đã xuống chỉ còn 36,26 triệu đồng/lượng là thấp nhất kể từ đầu năm 2018 tới nay.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29