Giá cá tra tại ĐBSCL cao nhất trong vòng 10 năm qua
(THPL) - Các doanh nghiệp mua cá của nông dân với giá 35.000 đồng/kg, cao hơn gần 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo báo Sài Gòn giải phóng, giá cá tra tại ĐBSCL đang xác lập kỷ lục cao nhất trong 10 năm qua. Cụ thể ngày 26/9, các doanh nghiệp mua cá của nông dân với giá 35.000 đồng/kg, cao hơn gần 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Với mức giá này, nông dân đạt lợi nhuận khoảng 11.000 đồng/kg.
Theo nhiều người nuôi cá tra, giá thành cá tra hiện nay khoảng 24.000 đồng/kg. Trong đó, phần cá tra giống đội giá khá cao, khoảng 5.000 đồng/kg.
Anh Nguyễn Thanh Hùng, một người nuôi cá ở Cần Thơ cho biết: Hiện anh đang nuôi 2 hầm cá khoảng 300 tấn đang đến lứa thu hoạch nhưng vẫn chưa vội bán vì nguồn cá đang khan hiếm, chờ vài ngày nữa xem sao mới quyết định.
Theo thống kê của các tỉnh ĐBSCL, năm 2018 đã thả nuôi hơn 4.000ha cá tra thương phẩm, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó diện tích thu hoạch khoảng 3.000ha, sản lượng gần 1 triệu tấn, báo Hậu Giang đưa tin.
Theo dự báo, cá tra Việt Nam xuất hiện nhiều đối thủ nuôi mới như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia...Song theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), việc phát triển như trên cũng không quá đáng lo khi xét về mặt cạnh tranh trong xuất khẩu với Việt Nam.
Theo thường lệ, giá cá tra sẽ tốt ở thời điểm cuối năm (dịp lễ Noel), như vậy giá cá tra khó có diễn biến bất lợi cho người nuôi ở ĐBSCL
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia