GĐ Bệnh viện ĐK Định Hóa nhận trách nhiệm việc thu tiền trái quy định
(THPL) - Từ cuối tháng 12/2018 đến ngày 18/10/2019, Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã thu tiền xét nghiệm HIV, viêm gan vi-rút B, viêm gan vi-rút C của hơn 1.000 bệnh nhân trái quy định, với số tiền thừa hơn 70 triệu đồng. Trước vụ việc này, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Định Hóa đã đứng ra nhận trách nhiệm.
Theo VTVnews, mỗi lần đi xét nghiệm miễn dịch, gồm HIV, viêm gan B, viêm gan C… tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa, người bệnh đều phải nộp 350.000 đồng. Bệnh nhân không nộp cho bộ phận tài chính kế toán của viện mà nộp tiền trực tiếp cho bác sĩ phụ trách Khoa xét nghiệm và khoản tiền này không có hóa đơn.

Theo báo Nhân dân, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa Nguyễn Tùng lý giải: “Trong quá trình điều trị, đặc biệt là phẫu thuật cho bệnh nhân nhằm phòng ngừa lây nhiễm, Khoa Xét nghiệm - X.Quang thường thực hiện xét nghiệm ba bệnh nêu trên, trước đây là bằng phương pháp test nhanh. Để chính xác hơn nên từ cuối năm 2018, khoa này tự ý thực hiện xét nghiệm ba bệnh HIV, viêm gan vi-rút B, viêm gan vi-rút C, đây là ba bệnh mà bảo hiểm y tế không thanh toán, nhưng lại không thông báo với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân biết”.
“Mặt khác, ba xét nghiệm này hết hơn 290 nghìn đồng, nhưng Khoa Xét nghiệm - X.Quang lại thu của người bệnh 350 nghìn đồng, thu thừa của bệnh nhân tổng cộng hơn 70 triệu đồng vẫn để ở khoa, chưa hạch toán vào hệ thống kế toán của bệnh viện. Đây là việc làm sai quy định”, ông Tùng cho biết thêm.
Cũng theo VTVnews, qua rà soát hồ sơ sổ sách, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên thống kê, phía Khoa Xét nghiệm đã thu tiền xét nghiệm hơn 1.000 ca, với tổng số tiền thu được gần 350 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí hóa chất, hiện vẫn còn hơn 72 triệu đồng đang được lưu giữ tại khoa. Toàn bộ số tiền này phía Khoa Xét nghiệm không đưa về Phòng Tài chính Kế toán của bệnh viện. Phía Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng đã tiến hành niêm phong số tiền này, chờ để có hướng xử lý tiếp theo.
Hồng Hạnh (Tổng hợp)
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia