12:38 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Gặp lỗi tự trôi khi đỗ, hơn 420 nghìn xe Kia Telluride bị triệu hồi

22:00 30/03/2024

(THPL) - Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, những chiếc Telluride bị triệu hồi do có nguy cơ hỏng trục dẫn động, dẫn đến tình trạng xe tự trượt dù đã trong trạng thái dừng/đỗ. Một số vấn đề khác được khiếu nại bao gồm tiếng ồn, rung lắc và khó khăn trong việc chuyển sang chế độ lái hoặc lùi.

Kia Telluride là mẫu SUV cỡ lớn được nhiều người dùng tại Mỹ yêu thích bởi vóc dáng thể thao và khả năng off-road ấn tượng. Xe được trang bị khối động cơ V6 3.8L, mạnh 291 mã lực và mô-men xoắn 355 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn hoặc tùy chọn dẫn động 4 bánh. Tại thị trường Mỹ, Telluride là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford Explorer, Toyota Prado hay Volkswagen.

Tuy nhiên mới đây, Kia đã thông báo triệu hồi 427.000 chiếc Telluride một trong những dòng xe SUV thành công nhất của thương hiệu Hàn Quốc tại Mỹ. Hầu hết các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2020 - 2023 cùng một số xe đời 2024.

Gặp lỗi tự trôi khi đỗ, hơn 420 nghìn xe Kia Telluride bị triệu hồi. Ảnh minh hoạ

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, những chiếc Telluride bị triệu hồi do có nguy cơ hỏng trục dẫn động, dẫn đến tình trạng xe tự trượt dù đã trong trạng thái dừng/đỗ. Một số vấn đề khác được khiếu nại bao gồm tiếng ồn, rung lắc và khó khăn trong việc chuyển sang chế độ lái hoặc lùi.

Nguyên nhân của vấn đề đến từ sai sót của bộ phận sản xuất trong việc lắp ráp các trục dẫn động. Cụ thể, khi lắp ráp trục trung gian và trục dẫn động bên trong xe, kỹ thuật viên đã thao tác không đúng quy cách có thể khiến 2 trục này không ăn khớp nhau. Theo thời gian, cả 2 bộ phận sẽ bị hư hỏng khiến chiếc SUV có thể tự trượt đi dù đang được đỗ.

Chủ sở hữu của các xe Telluride bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo hướng dẫn mang phương tiện đến các đại lý. Tại đó, các kỹ thuật viên sẽ cài đặt phần mềm tự động kích hoạt phanh tay điện tử khi xe được chuyển vào chế độ đậu và động cơ tắt, hoặc khi xe dừng lại và cửa người lái đã mở.

Nếu trục trung gian bị hỏng, hãng sẽ thay mới miễn phí cho khách hàng. Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu được khuyên nên tự kích hoạt phanh tay khi dừng đỗ để đảm bảo an toàn.

Lưu Kỳ (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu