18:22 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

"Gặp Gỡ Mùa Thu" và hành trình 10 năm nuôi dưỡng tài năng điện ảnh Việt

22:39 21/11/2022

(THPL) - Bước sang năm thứ 10, Gặp Gỡ Mùa Thu tiếp tục trở thành "miền đất hứa" nơi nhiều thế hệ làm phim trong nước và quốc tế quy tụ và kết nối.

Tối ngày 20/11 tại TP.HCM, đêm Gala trao giải của Gặp Gỡ Mùa Thu năm thứ 10 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên tên tuổi của điện ảnh Việt, cũng như quy tụ nhiều nhà làm phim và giám tuyển hàng đầu từ các liên hoan phim trên thế giới.

Học viên lớp diễn xuất tại Gặp gỡ mùa thu tề tựu trên sân khấu đêm Gala trao giải (Ảnh: BTC cung cấp).

Trong số các dự án tham gia vòng thuyết trình hạng mục Phim thương mại, dự án “Phan Xích Long và Cuộc biến loạn lục tỉnh Nam Kỳ” của hai biên kịch Michelle Phượng Tạ và Minh Vũ đã được BGK gồm nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan và đạo diễn Charlie Nguyễn lựa chọn để trở thành dự án xuất sắc nhận được giải thưởng Producer’s Choice Award tài trợ bởi CJ CGV Việt Nam.

“Phan Xích Long và Cuộc biến loạn lục tỉnh Nam Kỳ” là dự án phim sử thi về cuộc đời của Phan Xích Long, người từng dẫn đầu nhiều cuộc nổi dậy mang màu sắc tôn giáo và tâm linh tại miền Nam vào đầu thế kỷ 20. Mong muốn khắc họa hình tượng “phản anh hùng” đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt, dự án đã thuyết phục BGK ở cách khai thác chất liệu lịch sử để xây dựng một câu chuyện hiện đại và có nhiều yếu tố hấp dẫn khán giả.

Nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan, đạo diễn Charlie Nguyễn và Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam trao giải cho dự án phim thương mại xuất sắc nhất Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 (Ảnh: BTC cung cấp).

Đồng hành với Gặp gỡ mùa thu năm nay, ông Ko Jae Soo, Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam chia sẻ: “Tham gia thị trường điện ảnh Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua, CGV luôn đồng hành cùng các sự kiện quan trọng nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của nền điện ảnh Việt Nam. Năm nay, chúng tôi vinh dự được tiếp tục đồng hành với Gặp Gỡ Mùa Thu nhằm hỗ trợ các tài năng điện ảnh trẻ và tiếp lửa cho các dự án phim tiềm năng, sáng tạo, giàu giá trị nhân văn. CGV mong rằng các tài năng trẻ và các dự án phim trưởng thành từ Gặp gỡ mùa thu sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.”

Bên cạnh dự án trên, tham gia vào vòng thuyết trình dự án phim thương mại tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 còn bao gồm “Gì Cũng Sửa” (Lê Lâm Viên), “Những Cuộc Đời Của Cha” (Vương Hữu Danh), “Tiệm Tóc Âm Dương” (Nguyễn Hưng, Phạm Minh Khuê), “Song Trí Nhập Thiên Thai” (Ngân Zeta). Trong đó, “Gì Cũng Sửa” là dự án đã có “nền móng” là phim ngắn cùng tên đang tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2022, cũng như thuộc Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2019. 

Song song hạng mục Phim thương mại, ở hạng mục Phim nghệ thuật, giải thưởng cho dự án xuất sắc nhất gọi tên “Penumbra” của đạo diễn Russel Morton và nhà sản xuất Jeremy Chua (Singapore). Trong số các dự án tham gia hạng mục này, nổi bật còn là 2 dự án “Bubble Era” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và “The Daughter of the Mountain God” của đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy. Nghĩa và Thy từng đồng đạo diễn phim ngắn “Mây Nhưng Không Mưa”, một dự án xuất sắc lọt vào Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2019.

Nhiều đạo diễn từng tham gia Dự án phim ngắn CJ đã có dự án phim điện ảnh đầu tay thuyết trình tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 (Ảnh: BTC cung cấp).

Như mọi năm, bên cạnh vòng thuyết trình các dự án phim, Gặp Gỡ Mùa Thu còn mở ra các lớp học về diễn xuất, quay phim... Các học viên của Gặp gỡ mùa thu có khoảng 1 tuần học tập dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh như diễn viên Hàn Quốc Lydia Park, đạo diễn Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyaman, diễn viên Lê Khanh, đạo diễn Tú Mai, đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj, đạo diễn hình ảnh Lý Thái Dũng. Các lớp diễn xuất năm nay có sự tham gia của diễn viên Kim Tuyến (Chuyện Tình Đảo Ngọc), Hoàng Hà, Lan Thy (Em và Trịnh), Võ Điền Gia Huy (Thưa Mẹ Con Đi), Nguyễn Phương Trà My (Người Vợ Ba), Hồ Thu Anh (Sài Gòn Trong Cơn Mưa)... 

Diễn viên Lê Khanh và các học viên lớp diễn xuất (Ảnh: BTC cung cấp).
Chuyên gia Tsuyoshi Sugiyaman tiếp tục giảng dạy về diễn xuất tại Gặp Gỡ Mùa Thu 2022 (Ảnh: BTC cung cấp).

Một số hoạt động hấp dẫn khác dành cho cộng đồng làm phim và khán giả yêu điện ảnh trong khuôn khổ chương trình năm nay gồm có: các buổi chiếu phim miễn phí tại CGV Crescent Mall và CGV Pearl Plaza, hội thảo về Phụ nữ làm phim, hội thảo về Gia đình qua điện ảnh Đài Loan và Việt Nam, buổi gặp gỡ giao lưu với các nhà sản xuất phim châu Âu, v.v.

Là dự án đầy tâm huyết được khởi xướng từ năm 2013 bởi đạo diễn Phan Đăng Di và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Gặp Gỡ Mùa Thu được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và đào tạo các tài năng điện ảnh trẻ, thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh Việt Nam qua hợp tác giao lưu với cộng đồng điện ảnh quốc tế./.

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu