Gần 270 công dân Việt Nam từ Cuba và Đức đã về nước an toàn
(THPL) - Trong các ngày 22-24/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức cùng với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Theo đó, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực, hợp đồng lao động bị kẹt lại.
Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Havana (Cuba) và Frankfurt (Đức) để đón tối đa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức đã liên tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay; đồng thời, cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được giám sát y tế, cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.
Trước đó, ngày 21/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cùng với Công ty Genting (Malaysia) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.
Cũng trong hai ngày 21 và 22/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Romania, Ba Lan và các nước lân cận khu vực châu Âu cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
Sản phẩm Loramen 'Cô giáo Hương' quảng cáo thực chất chỉ có tác dụng khử mùi
(THPL) – Sản phẩm Loramen được vợ chồng Phú Lê tổ chức sản xuất, tiêu thụ và được “Cô giáo Hương” quảng cáo "tăng cường sinh...22/08/2026 16:44:00Thanh Hóa: Khai mạc giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
(TH&PL) - Sáng 22/8, tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa vòng chung kết Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup...22/08/2026 14:03:06Từ vùng chè từng bị lãng quên đến khát vọng xây dựng thương hiệu trà xứ Thanh
(THPL) - Từng có thời điểm cây chè Bình Sơn bị người dân chặt bỏ vì năng suất thấp, đầu ra bấp bênh. Hôm nay, vùng chè ở xã Thọ Bình,...22/08/2026 14:10:26Thúc đẩy liên kết vùng và chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
(THPL) - Để kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh, liên kết vùng phải chuyển từ kết nối hạ tầng giao thông đơn thuần sang kết nối chuỗi giá...22/08/2026 14:04:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
