Gần 250 trường ở Đồng Nai tổ chức dạy học trực tiếp
(THPL) - Hiện có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông trên địa bàn Đồng Nai tổ chức dạy học trực tiếp.
Ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay có gần 250 trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Đồng Nai tổ chức thí điểm cho học sinh học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.
Theo TTXVN, hiện có hơn 89.000 học sinh tại các trường đã đi học trực tiếp, đạt 93% trên tổng số học sinh; trong đó nhiều trường có tỷ lệ học sinh đến lớp rất cao, đạt từ 88 - 99%.

Trước đó, từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Cuối tháng 11/2021, tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học. Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến THPT ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.
Trong quá trình tổ chức học trực tiếp, các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 trong học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách. Trong khi thực tế cho thấy, trường học không phải là nguồn lây COVID-19, tất cả học sinh, giáo viên nhiễm bệnh đều đã bình phục. Vì vậy, ngành chức năng Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến, ngày 14/2/2022, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.
Đến nay, hơn 300.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại Đồng Nai đã được tiêm vaccine phòng COVID-19; trong đó, trên 98% đã tiêm đủ 2 mũi.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia