13:54 ngày 28/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Gần 2.000 vận động viên tham gia giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022

17:03 11/11/2022

(THPL) - Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/11 tại TTC-World Thung Lũng Tình Yêu, với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế.

Mang thông điệp “Về Với Thiên Nhiên", giải chạy Lâm Đồng Trail 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng công ty tổ chức Sự kiện Nón Xanh (GreenHat) tổ chức.

Sự kiện mở đầu ngày 11/12 với chuỗi hoạt động EXPO và chào đón vận động viên đến tham quan và nhận bộ vật phẩm, giới thiệu các cung đường chạy và những điều cần lưu ý khi tham gia chạy bộ địa hình, tiệc carb load dành cho các vận động viên 70km/45km vào buổi tối.

-

Trong buổi sáng ngày 12/11, vận động viên tham gia xuất phát ở các cự li 70km, 45km, 21km và 10km. Sáng chủ nhật ngày 13/11 sẽ xuất phát Kids Trail 3km dành cho các bé trên 6 tuổi và chạy cùng gia đình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nhấn mạnh: Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022 thu hút gần 2.000 VĐV tham dự đến từ 25 quốc gia với tinh thần khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa ẩm thực sẽ là một trong những sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức từ tháng 01/11 và kéo dài đến hết 31/12/2022. Sự hưởng ứng nhiệt liệt của cộng đồng yêu thích thể thao, cộng đồng chạy bộ, cộng đồng quan tâm sức khỏe, du lịch khám phá và trải nghiệm tạo nên một nguồn năng lượng tuyệt vời cho tỉnh phát triển các mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe, sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo như một hình thức quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên của Đà Lạt đến du khách trong nước và quốc tế.

-

Trưởng Ban tổ chức giải, Bà Phạm Thị Minh Phương, Giám Đốc Điều Hành - Greenhat - Là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đặc biệt là các sự kiện về thể thao, đến với mỗi thành phố, mỗi giải chạy, ngoài việc mang đến cho các VĐV những ngày “race” đầy trải nghiệm thú vị, Greenhat chúng tôi còn mong muốn kết nối cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong việc góp phần quảng bá thương hiệu, quảng bá - kích cầu du lịch của điểm đến.

Tại giải, ghi nhận có rất nhiều vận động viên khi tham gia đã mang theo người thân và gia đình để vừa kết hợp thi đấu, vừa du lịch, giải trí, trải nghiệm. Bên cạnh đó, có hơn 170 vận động viên là người nước ngoài đến từ 25 quốc gia và hơn 180 gia đình đăng ký tham gia chạy cùng nhau Family Kids Trail.

Gần 2.000 vận động viên tham gia giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

Hướng tới sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải và với các lợi thế về thiên nhiên, Lâm Đồng Trail 2022 sẽ là giải đấu thú vị thu hút các VĐV khắp mọi miền về tham dự. Ở cự ly đường trường 45km và 70 km, thu hút sự tham gia của nhiều chân chạy “khét tiếng:  Đỗ Trọng Nhơn - runner nổi tiếng trong làng chạy trail, hoàn thành thử thách "Run 100" trong 9 tiếng 02 giây; Tiểu Đường - nhà vô địch giải chạy VietNam Mountain Marathon 2022; Nhớ Hoài - vô địch Việt Nam Trail Marathon 2022;  Bùi Văn Đà - vô địch cự ly 42km giải chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2022; Hà Thị Hậu – nhà vô địch của giải chạy Vietnam Mountain Marathon 2022; Quang Trần – nhà vô địch giải chạy địa hình 160km tại Sapa, ca sĩ Đức Tuấn – người được mệnh danh là “ca sĩ chạy khỏe nhất Việt Nam”... Bên cạnh đó, ở cự ly 21 km ghi nhận nhiều vận động viên tham gia là ca sĩ, nghệ sĩ như ca sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Thái Trinh, hoa hậu Thể Thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy, Nga Võ - đại diện thương hiệu Adidas Việt Nam; Valentin Orange - đại sứ Trail Running của thương hiệu Decathlon…

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên.

Ông Đỗ Khánh Duy, Giám Đốc Ban Đường Đua chia sẻ: Để có một cuộc đua địa hình băng rừng vượt suối và đảm bảo an toàn là cả quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của cả một ekip. Với mục tiêu mang đến giải chạy địa hình tạo điều kiện thuận lợi cho VĐV hoàn thành chặng đua nhiều nhất, VĐV đạt thành tích cá nhân cao nhất trong hành trình chinh phục bản thân mình. Ban đường đua chúng tôi đã hoạch định các chiến lược và kế hoạch nhằm tạo ra đường đua thú vị và trải nghiệm tuyệt vời cho VĐV. Chúng tôi thiết kế, đảm bảo các trang bị trên đường đua đầy đủ, kiểm tra các cung đường chạy và đảm bảo các thách thức vừa đủ để VĐV có thể chinh phục nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn ở mức độ cao nhất. Bên cạnh đó các VĐV được đảm bảo về nước uống, thức ăn trong tại các điểm dừng Check Point (CP) cũng như hướng dẫn đường chạy, trợ giúp y tế/cứu hộ/cứu nạn cũng như di chuyển về đích khi phải dừng cuộc đua vì lý do cá nhân hoặc vượt giờ tới hạn. Tại giải Lâm Đồng Trail 2022, các VĐV tham dự sẽ được tham gia bảo hiểm gói tai nạn, thương tật trị giá 100.000.000 đồng/VĐV.

Các vận động viên đăng ký tham gia giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022.

Ngoài tổng giá trị giải thưởng tiền mặt dành cho các vận động viên về đích Nhất, Nhì, Ba ở các cư ly lên đến 200 triệu đồng, những nhà vô địch ở các cự ly ngoài phần thưởng tiền mặt cũng sẽ còn được các phần thưởng hiện vật giá trị đến từ các thương hiệu Suuto, Mia, Duniopillo, Nat, 365 Begins, Salomon, Honey Buddy …

Các vận động viên tham gia giải chạy Lâm Đồng Trail và về đích ngoài huy chương sẽ còn nhận được giấy chứng nhận hoàn thành cuộc đua. Thành tích này sẽ có giá trị tích lũy điểm để tham gia các giải chạy Trail nằm trong hệ thống giải chạy Aisa Trail Master.

Huy Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu