Gần 1/4 số người dùng PC vẫn đang sử dụng Windows 7
(THPL) - Gần một phần tư người dùng PC vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 End-of-Life (EOL), mặc dù hệ điều hành này đã ngừng nhận các bản cập nhật vào tháng 1/2020.
Đây là thông báo mới nhất từ nhà cung cấp phần mềm chống virus Kaspersky. Điều này cho thấy Windows 7 vẫn đang được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.
Trước đó, Microsoft đã ngừng cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho các bản cài đặt Windowsh 7 vào ngày 14/1/2020. Động thái này của Microsoft đã nhanh chóng bị nhiều nhà cung cấp bên thứ ba làm theo khi họ đã loại Windows 7 khỏi danh sách hệ điều hành được hỗ trợ, theo báo VTV online.

Được biết, khi phân tích sâu hơn về người dùng Windows 7, Kaspersky nhận thấy rằng người tiêu dùng, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và doanh nghiệp rất nhỏ (VSB) chiếm gần như nhau - 22% mỗi doanh nghiệp. Theo đó, Kaspersky nhận định, việc VSB sử dụng Windows 7 là đặc biệt đáng lo ngại vì họ không có nguồn lực cho nhân viên bảo mật CNTT chuyên dụng và hệ điều hành lỗi thời khiến họ có nguy cơ bị tấn công mạng cao hơn nhiều.
Báo VOV thông tin thêm, một điều đáng chú ý là nghiên cứu chỉ bao gồm các máy tính được đăng ký với Kaspersky Security Network (KSN), có nghĩa là tổng số máy Windows 7 được kết nối Internet có thể lớn hơn nhiều.
Như vậy, một số máy Windows 7 này có thể được đăng ký với chương trình Cập nhật Bảo mật Mở rộng (ESU) của Windows 7. Tuy nhiên, như Kaspersky lưu ý, chương trình ESU không chỉ dẫn đến chi phí bổ sung mà chương trình này sẽ không khả dụng mãi mãi.
Trong mọi trường hợp, các chương trình ESU được thiết kế để người dùng có thêm thời gian lập kế hoạch di chuyển các dịch vụ quan trọng của họ khỏi Hệ điều hành EOL và không được sử dụng như một cái cớ để tiếp tục sử dụng Hệ điều hành cũ.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Giá xăng E10 sẽ hấp dẫn hơn xăng khoáng nhờ loạt giải pháp "kích cầu"
Quản lý thuế theo dòng tiền: "Điểm mặt" loạt chiêu trò trốn thuế và thách thức mới
Hôm nay, xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm hơn 1 triệu đồng/lượng
Dự báo thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa dông
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhà là để ở chứ không phải để kinh doanh, tích sản
Khai mạc Liên hoan Văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa năm 2026
(TH&PL) - Tối 19/5, tại xã Hồi Xuân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND xã Hồi Xuân tổ chức khai mạc Liên hoan Văn...20/05/2026 07:30:40Honda Việt Nam giảm 5 triệu đồng cho mẫu xe máy điện Honda ICON e:
(THPL) - Trong một chương trình khuyến mại áp dụng 15/5 đến hết ngày 31/7/2026 mẫu xe máy điện đang được thị trường ưa chuộng Honda ICON e:...19/05/2026 17:05:006 mẫu xe lịch sử của Vespa
(THPL) - Trải qua 80 năm kể từ khi Piaggio đăng ký bằng sáng chế vào ngày 23/4/1946, với gần 20 triệu chiếc xe lăn bánh trên khắp năm châu lục,...19/05/2026 17:01:31Hà Nội xây 4 khu đô thị tái định cư cho 70.000 hộ dân ven sông Hồng
(THPL) - Dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 736.000 tỷ đồng sẽ là động lực phát triển mới của...19/05/2026 17:14:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia