Ford thu hồi gần 2 triệu xe F-150 do nguy cơ cháy
(THPL) - Hãng xe Ford vừa thông báo thu hồi gần 2 triệu xe F-150 tại khu vực Bắc Mỹ do phát hiện lỗi trong hệ thống dây an toàn ghế ngồi, có thể làm tăng nguy cơ gây cháy.
Theo thông báo của Ford, do phát hiện lỗi trong thiết bị khóa của dây an toàn ghế ngồi, quyết định thu hồi này sẽ có hiệu lực với dòng xe tải F-150 được nhiều người ưa chuộng và cũng là dòng xe tải bán chạy nhất tại Mỹ, TTXVN đưa tin.
Ford cho biết sau khi kiểm tra, Ford đã phát hiện tia lửa phát điện trong thiết bị khóa dây an toàn khi cài. Yếu tố này có nguy cơ gây cháy.
Theo báo Thanh niên, hãng xe Mỹ cho biết, có tổng cộng 1,995 triệu xe F-150 bị triệu hồi tại Bắc Mỹ. Trong đó, riêng thị trường Mỹ chiếm tới 1,619 triệu xe.
Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi F-150 còn có biệt danh là "vua bán tải" tại thị trường quê nhà đồng thời là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại đây. Việc triệu hồi áp dụng trên tất cả những mẫu F-150 đời 2015-2018 sản xuất từ ngày 12/3/2014 đến ngày 23/8/2018.
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia