Ford thu hồi gần 2 triệu xe F-150 do nguy cơ cháy
(THPL) - Hãng xe Ford vừa thông báo thu hồi gần 2 triệu xe F-150 tại khu vực Bắc Mỹ do phát hiện lỗi trong hệ thống dây an toàn ghế ngồi, có thể làm tăng nguy cơ gây cháy.
Theo thông báo của Ford, do phát hiện lỗi trong thiết bị khóa của dây an toàn ghế ngồi, quyết định thu hồi này sẽ có hiệu lực với dòng xe tải F-150 được nhiều người ưa chuộng và cũng là dòng xe tải bán chạy nhất tại Mỹ, TTXVN đưa tin.
Ford cho biết sau khi kiểm tra, Ford đã phát hiện tia lửa phát điện trong thiết bị khóa dây an toàn khi cài. Yếu tố này có nguy cơ gây cháy.
Theo báo Thanh niên, hãng xe Mỹ cho biết, có tổng cộng 1,995 triệu xe F-150 bị triệu hồi tại Bắc Mỹ. Trong đó, riêng thị trường Mỹ chiếm tới 1,619 triệu xe.
Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi F-150 còn có biệt danh là "vua bán tải" tại thị trường quê nhà đồng thời là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại đây. Việc triệu hồi áp dụng trên tất cả những mẫu F-150 đời 2015-2018 sản xuất từ ngày 12/3/2014 đến ngày 23/8/2018.
Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ cán mốc kỷ lục 920 tỷ USD
Khởi tố, bắt giam 7 đối tượng tại cảng vụ hàng hải Thanh Hóa
(TH&PL) – Chiều ngày 19/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án,...20/12/2025 07:34:22Gói Tài chính Xanh của Sacombank vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ xanh và bền vững năm 2025
(THPL) - Gói Tài chính Xanh của Sacombank vừa được vinh danh Top 10 Sản phẩm - Dịch vụ Xanh & Bền vững năm 2025, trong khuôn khổ Chương trình Tin Dùng...19/12/2025 20:28:44Thủ tướng chỉ đạo ngành công thương phải phát huy "6 tiên phong"
(THPL) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025; định hướng công...19/12/2025 20:24:51Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Việt trên môi trường số, kết nối đồng bộ logistics và tài chính
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) trở thành kênh phân phối chủ lực, việc kết nối đồng bộ giữa nền tảng số, logistics...19/12/2025 20:27:06

