Facebook sẽ quyên góp 1 triệu USD cho nạn nhân động đất Mexico
(THPL) - Facebook tuyên bố, sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Hội Chữ thập Đỏ ở Mexico để hỗ trợ xây dựng lại các khu vực bị tàn phá do trận động đất mạnh 7,1 độ Richter vừa qua.
Thông tin về khoản tiền quyên góp khổng lồ 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng) được chính ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, trên tài khoản mạng xã hội hàng đầu thế giới này.
Ngoài khoản tiền trên, Zuckerberg còn hợp tác với tổ chức UNICEF để quyên góp tiền thông qua công cụ của Facebook.
"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Mexico. Facebook sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Hội Chữ Thập Đỏ Mexico để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trong khu vực. Chúng tôi cũng hợp tác với UNICEF để miễn thuế cho các khoản quyên góp tiền thông qua những công cụ của Facebook. Số tiền này sẽ được gửi tới giúp đỡ người dân Mexico. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng”, theo thông báo trên trang Facebook của tỷ phú Zuckerberg.

Thông báo ủng hộ các nạn nhân vụ động đất tại Mexico trên Facebook của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg.
Đây không phải lần đầu Mark Zuckerberg quyên góp tiền hỗ trợ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai hay các tổ chức từ thiện. Vợ của tỷ phú trẻ tuổi Prisicalla Chan cũng là một người rất tích cực trong các hoạt động xã hội, từ thiện. Mark cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ người vợ thân yêu.
Năm 2015, khi con gái đầu tiên chào đời, ông chủ Mark Zuckerberg đã tuyên bố với cả thế giới sẽ hiến tặng 99% tài sản cho các tổ chức từ thiện trong suốt cuộc đời. Theo bản cảm kết "Giving People" mà vợ chồng Mark đã ký, mỗi năm anh sẽ bán đi số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD để dùng cho các mục đích từ thiện.
Song song với đó, ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng thường xuyên hỗ trợ rất nhiều các dự án giáo dục, y tế tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mark mong muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, yên bình hơn cho con gái của anh và tất cả trẻ em trên thế giới.

Trận động đất mạnh 7.1 độ Richter xảy ra ở Mexico City vào hôm thứ Ba (19/9), khiến gần 250 người chết và vô số các công trình, nhà cửa bị tàn phá nghiêm trọng.



Đây là trận động đất thứ 2 tại quốc gia này trong tháng 9. Vụ động đất trước đó xảy ra ngoài bờ biển Mexico vào hôm 7/9, cướp đi sinh mạng của ít nhất 90 người.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia