Facebook có thể ra mắt tiền điện tử vào cuối tháng 6
(THPL) - Theo dự đoán, tiền điện tử của Facebook ra mắt cuối tháng 6 và hiện Facebook đang lên kế hoạch ra mắt các máy rút tiền điện tử để người dùng trao đổi.
Theo trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền điện tử của mạng xã hội này vào cuối tháng này và sẽ trả lương cho nhân viên làm việc trong dự án bằng tiền điện tử mới.

Các nguồn tin cũng cho biết thêm, Facebook đang lên kế hoạch ra mắt các máy rút tiền điện tử nơi người dùng có thể mua-đổi tiền điện tử.
Việc phát triển đồng tiền điện tử riêng sẽ giúp Facebook với hơn 2 tỷ người dùng trả tiền và đổi tiền giữa các quốc gia một cách dễ dàng, qua đó có thể giúp công ty truyền thông xã hội đa dạng hóa hơn mô hình kinh doanh quảng cáo - đang chiếm gần như toàn bộ doanh thu của họ.
Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán trực tuyến là một lĩnh vực quan trọng của công ty tại hội nghị các nhà phát triển ứng dụng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, theo The Information, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner đã có sự hoài nghi về sáng kiến này.
Một số nguồn thạo tin cho biết Facebook đang mời các tổ chức bên thứ ba để giúp quản lý tiền điện tử.
Trước đó, kế hoạch phát hành tiền ảo GlobalCoin của Facebook được công bố lần đầu tiên vào cuối năm ngoái. Dự án tiền điện tử đầy tham vọng của Facebook có tên gọi là Libra. Theo đó, Facebook sẽ hợp tác với các ngân hàng và hãng môi giới cho phép người dùng đổi đồng USD và các đồng tiền pháp định khác thành tiền ảo.
Facebook muốn tạo ra loại tiền kỹ thuật số cung cấp giải pháp thanh toán an toàn và giá cả phải chăng, bất kể người dùng có tài khoản ngân hàng hay không.
Facebook cũng làm việc với Bộ Tài chính Mỹ và các công ty chuyển tiền như Western Union, để thảo luận các vấn đề pháp lý và vận hành liên quan tới tiền ảo.
Hồi tháng 3, nhà phân tích về Internet - Ross Sandler của ngân hàng Barclays dự báo tiền ảo GlobalCoin có thể mang về cho Facebook doanh thu lên tới 19 tỷ USD vào năm 2021.
Nam Phong
Tin khác
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17Vinmec Hải Phòng áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược cho bệnh nhân người Anh
(THPL)-Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng Đối mặt nguy...25/06/2026 18:00:59Đột phá thể chế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm cơ hội “cất cánh”
(THPL) - Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang đứng trước...25/06/2026 17:44:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia