04:30 ngày 13/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

09:56 29/10/2021

(THPL) - Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta vào ngày 28/10, nhằm tách mình ra khỏi doanh nghiệp truyền thông xã hội đang chìm trong khủng hoảng và tự thay đổi thành nhà sáng tạo hướng tới tương lai của một thế giới kỹ thuật số mới, được gọi là metaverse.

Theo báo VTV News, trong bài thuyết trình trực tuyến dài 75 phút, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã kêu gọi người dùng nên xem xét lại suy nghĩ của họ về công ty, vốn to lớn hơn rất nhiều so với ứng dụng mạng xã hội phổ biến đang gặp phải những bê bối - một nền tảng mà sẽ tiếp tục được gọi là Facebook.

CEO Mark Zuckerberg cho biết, công ty đang có kế hoạch tập trung vào những gì mà ông mô tả là "làn sóng điện toán tiếp theo", đó là một vũ trụ ảo - nơi mọi người sẽ được tự do di chuyển thông qua các nhân vật đại diện ảo, tham dự các cuộc họp kinh doanh ảo, mua sắm trong các cửa hàng ảo và giao lưu tại các buổi gặp gỡ ảo.

"Kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ là metaverse đầu tiên. Không phải là Facebook đầu tiên" - CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh tại Connect, sự kiện hàng năm của công ty tập trung vào lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Facebook chính thức đổi tên thành Meta. Ảnh: Internet

Trước đó, theo thông tin từ The Verge, Facebook đang lên kế hoạch đổi tên công ty. Nguồn tin này tiết lộ thêm rằng, tên gọi mới của công ty mẹ sở hữu mạng xã hội Facebook nhiều khả năng sẽ liên quan đến "Horizon", một nền tảng thực tế ảo mà công ty đang phát triển.

Hãng tin Bloomberg nhận định rằng động thái này hoàn toàn phù hợp với tham vọng của Mark Zuckerberg về việc xây dựng vũ trụ ảo metaverse, nơi con người có thể làm việc, tương tác, kết nối trong một thế giới ảo.

Trước đó, nguồn tin từ The Verge tiết lộ, Mark Zuckerberg dự định sẽ đổi tên công ty tại Hội nghị Kết nối thường niên vào ngày 28/10 tới. Tuy nhiên, việc công bố tên mới của công ty có thể sẽ diễn ra sớm hơn.

Việc đổi tên được xem như động thái làm mới nhận diện thương hiệu, định hình ứng dụng mạng xã hội Facebook trở thành một trong rất nhiều sản phẩm của công ty, bên cạnh những ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Oculus.

"Vài năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi từ một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse", Mark Zuckerberg từng tuyên bố vào tháng 7.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu