22:51 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Elon Musk đang giàu gấp 3 lần Warren Buffett

15:40 02/11/2021

(THPL) - Hiện tài sản của Elon Musk tăng thêm 24 tỷ USD lên 335,1 tỷ USD sau khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng 8,5%, chốt phiên giao dịch hôm 1/11.

Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa Musk và Jeff Bezos được mở rộng, khi nhà sáng lập Tesla giàu hơn 143 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong khi đó, chủ tịch Berkshire Hathaway đang đứng ở vị trí thứ 10 với khối tài sản 104,1 tỷ USD.

Nhờ đà thăng hoa liên tiếp, Tesla đã giúp một số nhà đầu tư giàu lên. Nhà đầu tư nhỏ lẻ Leo KoGuan tại Singapore là một ví dụ điển hình, là cổ đông lớn thứ 3 của công ty, sở hữu số cổ phần trị giá 12,1 tỷ USD nhờ đầu tư vào Tesla. Trong khi đó, Larry Ellison - nhà sáng lập của Oracle, mới đầu tư mạnh vào Tesla từ năm 2018 nhưng đã chứng kiến số cổ phần tăng lên 18,1 tỷ USD, gần bằng 1/4 giá trị cổ phần của ông trong Oracle.

Theo trang CafeF, khoảng cách lớn giữa Buffett và Musk phần lớn là do huyền thoại đầu tư đã dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Ông đã quyên góp một phần cổ phiếu Berkshire cho các tổ chức từ thiện qua mỗi năm, trong đó có Quỹ Bill & Melinda Gates. Vị tỷ phú 91 tuổi cho biết hồi tháng 6 rằng tổng giá trị của những khoản quyên góp trong 16 năm qua đã lên tới 41 tỷ USD.

Elon Musk (trái) và Warren Buffett. Ảnh: BI

Theo báo VTV News, nói về Elon Musk, tỷ phú này vừa gây chú ý khi tuyên bố sẵn sàng chi 2% tài sản của mình nếu Chương trình Lương thực của Liên hợp quốc (WFP) có thể mô tả cụ thể được việc 6 tỷ USD sẽ giải quyết được nạn đói, đồng thời công khai, minh bạch việc số tiền đó được sử dụng thế nào.

"Nếu WFP có thể mô tả trên Twitter chính xác 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói trên thế giới như thế nào, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó. Tuy nhiên, đó phải là bản hạch toán mở để công chúng nhìn thấy chính xác khoản tiền được chi tiêu như thế nào ", Elon Musk viết trên Twitter.

Tuyên bố của Elon Musk đưa ra sau khi Giám đốc điều hành chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc, ông David Beasley khẳng định, những cá nhân siêu giàu như Elon Musk hay Jeff Bezos có thể góp phần giải quyết nạn đói trên thế giới bằng cách phân bổ một phần tài sản khổng lồ của họ cho mục đích này. Ông Beasley nêu cụ thể con số là cần 6 tỷ USD để hỗ trợ 42 triệu người có nguy cơ chết đói trên toàn cầu.

"6 tỷ USD để giúp 42 triệu người không chết đói theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta không hỗ trợ họ. Mọi thứ không quá phức tạp", ông Beasley nhấn mạnh.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu