17:21 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

''Đừng làm mẹ cáu'': Phim cảm động về tình mẫu tử lên sóng

14:24 01/12/2022

(THPL) - “Đừng làm mẹ cáu” với một đề tài quen thuộc tình mẫu tử, sẽ lên sóng VTV3 vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 1/12.

Bộ phim mới nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) “Đừng làm mẹ cáu” chọn góc khai thác về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân, nhưng vẫn lớn lên đầy tình cảm…

Phim bám theo hành trình của Hạnh, cô gái 18 tuổi chuẩn bị bước chân vào đại học. Nhưng biến cố ập đến khi chị của Hạnh gặp tai nạn, khiến cô không những mất nhà cửa mà còn phải nhận nuôi một đứa trẻ vừa mới lọt lòng của chị mình.

Đoàn phim "Đừng làm mẹ cáu" ngày ra mắt. Ảnh: VFC

Hạnh bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân, không có sữa, không có tiền, không nhà cửa, không nghề nghiệp và không có kinh nghiệm nuôi con. Cô hoảng loạn, sợ hãi, đã từ bỏ mối tình đầu, chịu sự khinh miệt của nhiều người và có lúc muốn bỏ rơi đứa bé… Nhưng cô con gái cá tính, thông minh lớn dần và trở thành nguồn vui, niềm an ủi với Hạnh. Tuy rằng, cũng chính vì sự bướng bỉnh, hay lý sự của con đôi khi khiến Hạnh cáu…

Phim còn có câu chuyện của Vy, bạn Hạnh, một cô gái mạnh mẽ, hướng ngoại nhưng lại có bí mật tình cảm khó nói. Vy luôn đấu tranh cho hạnh phúc trọn vẹn của con trai, bảo vệ mái ấm của mình. Và một người mẹ khác trong phim - bà Kim, vì hoàn cảnh éo le đã bỏ con trai mình ở trại trẻ mồ côi, để sau này mối quan hệ mẹ con khó hàn gắn.

Lần đầu tiên Quỳnh Kool đóng vai một người mẹ.

Người mẹ nào cũng có nỗi khổ, đứa trẻ nào cũng có nhiều thắc mắc trên hành trình lớn lên. Có lúc mẹ cáu, có lúc con thất vọng, nhưng qua những mâu thuẫn, biến cố, những vui buồn, họ càng yêu thương nhau, gắn bó và cảm thông cho nhau…

Phim có những câu chuyện không mới, nhưng được biên kịch với ngôn ngữ, tình huống đời thường, tươi tắn cùng dàn diễn viên trẻ trung sẽ “thổi làn gió mới” vào phim truyền hình về đề tài gia đình.

Quỳnh Kool vào vai bà mẹ đơn thân Hạnh. Chia sẻ về vai diễn khác biệt này trong buổi ra mắt phim chiều 25/11, tại Hà Nội, diễn viên Quỳnh Kool cho biết, vào vai diễn mẹ đơn thân với một người chưa từng làm mẹ là thử thách thú vị với cô. Nữ diễn viên đã tìm hiểu, học hỏi rất nhiều về tâm tư, tình cảm của những bà mẹ trẻ qua phim ảnh và đời sống. Hơn nữa, có bạn diễn nhí xuất sắc cũng giúp cô nhập vai tốt.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh với hình ảnh mới trong phim.

Ngoài ra, hai nhân vật quan trọng là bé Hạnh An (Happy) và bé Voi, do hai diễn viên nhí An Nhiên và Tuấn Phong vô cùng dễ thương và có tài diễn xuất với kha khá phim truyền hình, đảm nhiệm hứa hẹn tạo nên sự tương tác thú vị và tiếng cười sảng khoái với khán giả.

Diễn viên Bình An và Quỳnh Lương lần đầu kết hợp với nhau trong vai cặp vợ chồng Vy - Khôi không theo lẽ thường, có những tình huống dở khóc, dở cười.

Phim do đạo diễn Vũ Minh Trí dàn dựng, biên kịch Diệu Thúy và Thủy Vũ, biên tập Nguyễn Thu Thủy. Đây là những người đã từng chinh phục khán giả bởi những bộ phim dung dị, nhẹ nhàng nhưng đầy cảm động trước đó.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu