Dự báo thời tiết cả nước dịp 30/4 - 1/5
(THPL) -Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Miền Bắc mát mẻ, miền Nam nắng nóng, chiều tối có mưa dông
Theo dự báo mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, miền Bắc sẽ đón thời tiết dịu mát với mưa rào và dông rải rác, trong khi các khu vực phía Nam vẫn tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông.
Cụ thể, từ ngày 26 đến 29/4, khu vực Bắc Bộ duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong hai đêm 27 và 28/4, lượng mưa có thể tăng, xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông, chủ yếu vào chiều tối và đêm.
Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào mừng kỷ niệm Ngày Thống nhất đất nước
Bắt đầu từ ngày 30/4 đến 1/5, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, thời tiết mát mẻ dễ chịu. Sang ngày 2/5, mưa giảm, trời có nắng nhưng chưa xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 27-30 độ C.
Ở Trung Bộ, từ đêm 27 đến ngày 29/4, dự báo có mưa rào rải rác, một vài nơi có dông. Trong khi đó, từ ngày 30/4 đến 4/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ trời chủ yếu nắng, mưa ít, có thể xảy ra nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc Trung Bộ vào khoảng 30-33 độ C, phía Nam Trung Bộ từ 32-35 độ C, có nơi vượt ngưỡng 35 độ.
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ chiều tối 26/4 đến hết ngày 4/5, thời tiết phổ biến là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong đó một số nơi có thể có mưa to. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên khoảng 31-34 độ C, còn khu vực Nam Bộ nắng nóng hơn với nhiệt độ 32-35 độ C, một số nơi vượt ngưỡng 35 độ.
Dự báo thời tiết ngày 26/4 tại các vùng trên cả nước:
-
Hà Nội: Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ: 22-24°C về đêm và sáng, ban ngày 27-30°C. -
Tây Bắc Bộ: Mây nhiều, có nơi có mưa rào và dông, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Cảnh báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong dông.
Nhiệt độ dao động từ 22-25°C, vùng núi thấp hơn; cao nhất 27-30°C, có nơi vượt 30°C. -
Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa rào lác đác, trời có lúc hửng nắng vào trưa chiều. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Lưu ý các nguy cơ thời tiết cực đoan khi có dông.
Nhiệt độ: 21-24°C, vùng núi có nơi dưới 20°C; cao nhất 27-30°C, có nơi hơn 30°C. -
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ. Gió nhẹ, đề phòng dông kèm lốc, sét, mưa đá.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26°C; cao nhất: 28-31°C, có nơi hơn 31°C. -
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có thể mưa dông. Gió đông nam đến nam ở phía Bắc, gió tây nam cấp 2-3 ở phía Nam.
Nhiệt độ dao động 24-27°C về đêm, cao nhất 32-35°C, có nơi vượt 35°C. -
Tây Nguyên: Tối và chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào, cục bộ mưa to; ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ, kèm theo nguy cơ thời tiết nguy hiểm trong mưa dông.
Nhiệt độ từ 20-23°C, cao nhất 31-34°C, có nơi trên 35°C. -
Nam Bộ: Chiều tối có thể có mưa rào và dông, ngày trời nắng, một số nơi nắng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông, cần chú ý lốc xoáy, sét và gió giật.
Nhiệt độ dao động 25-28°C vào đêm, ban ngày 32-35°C, có nơi vượt 35°C.
Tiến Minh (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
(THPL) - Giữa làn sóng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Pearl Residence khẳng định vị thế tiên phong với...17/12/2025 15:14:05TP.HCM bứt phá kỷ lục với tăng trưởng 8,3%, phấn đấu đạt GRDP 10% năm 2026
(THPL) - Năm 2025, TP.HCM đã khẳng định mạnh mẽ vai trò đầu tàu kinh tế cả nước khi đạt tốc độ tăng trưởng GRDP ấn tượng 8,3% và GRDP...17/12/2025 15:17:01

