Dự báo thời tiết ngày và đêm 29/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, nền nhiệt các tỉnh phía Bắc tăng dần, ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; đến chiều tối và đêm nhiều nơi có mưa, mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây tiếp tục hoạt động mạnh hơn và mở rộng hơn về phía nước ta do đó nắng nóng xuất hiện diện rộng tại khu vực Bắc Bộ, cục bộ có nơi nắng nóng gay gắt, trời oi nóng. Kiểu thời tiết nắng nóng, nắng nóng gay gắt cũng xuất hiện hầu hết tại các tỉnh miền Trung, độ ẩm thấp; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông cảnh báo lốc sét. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, mưa lớn cục bộ dễ xảy ra tình trạng ngập úng tại các khu đô thị.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 29/6
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng khu vực Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu vực vùng núi 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nan đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ, phía Nam có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, riêng phía Nam 32-35 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Đỗ Khuyến (T/h)
Tin khác
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
(THPL) - Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 125 về tập trung cao điểm "45 ngày" xây dựng, hoàn thiện cơ...14/07/2026 10:52:03DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
(THPL) - Lần thứ tư được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiếp tục khẳng định chiến...14/07/2026 11:11:03Xuất khẩu nửa cuối năm đứng trước “bài toán” tiêu chuẩn và phòng vệ thương mại
(THPL) - Sau khi đạt mức tăng trưởng 21% trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt nhiều thách...14/07/2026 12:49:00Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 14/7, thị trường vàng chứng kiến một phiên "lao dốc không phanh". Trong khi giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh tới 1,6...14/07/2026 10:50:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia