Dự báo thời tiết ngày và đêm 29/4: Bắc Bộ có mưa to trên nhiều tỉnh
(THPL) - Do ảnh hưởng từ khối không khí lạnh mới ở phía Bắc đang trên đường di chuyển xuống nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Từ đêm qua 28/4, một bộ phận không khí lạnh phía Bắc gây mưa trên một số tỉnh thành Bắc Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to, rải rác có dông, có nơi trời chuyển rét. Trong ngày hôm nay, ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, mưa trên diện rộng ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tổ chức lễ hội của rất nhiều địa phương.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 29/4 do ảnh hưởng của khối không khí lạnh mới đẩy rãnh mây dông xuống gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to cho các tỉnh phía Bắc, khu vực vùng núi phía Bắc có thể mưa dông, mưa đá lượng khá kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Nam Bộ chủ yếu là ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 29/4
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, từ gần sáng mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi 17-19, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có rào và dông rải rác. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ; phía Nam 30-33 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, riêng miền Đông 35-37 độ.
Dự báo từ ngày mai 30/4, ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh bắt đầu giảm dần; lượng mưa khu vực phía Bắc, Trung Bộ cũng giảm. Từ 1-3/5, thời tiết trên cả nước phổ biến là ít mưa, ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-15/5/2026
(THPL) - Mở rộng phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ y tế, khám sức khỏe; tháo gỡ vướng mắc dự án tồn...16/05/2026 10:03:10Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026": Tôn vinh tinh hoa văn hóa Thủ đô
(THPL) - Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026" đã diễn ra thành công rực rỡ, không chỉ mang đến một không gian văn hóa,...16/05/2026 09:50:28Xây dựng thương hiệu văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Nghị quyết 80-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời yêu cầu hình...16/05/2026 09:35:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia