Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/08: Bắc Bộ và Nam Bộ mưa lớn nhiều nơi
(THPL) - Dự báo Miền Bắc sẽ trải qua hai ngày cuối tuần với thời tiết chủ đạo là mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm qua mưa dông gia tăng trên cả 2 khu vực, cường độ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 19/08 khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh mây dông đẩy xuống nước ta, làm cho mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Khu vực Thanh Hoá, Nghệ An cũng chịu ảnh hưởng nhẹ từ rãnh mây dông phía Bắc, nền nhiệt khu vực này giảm dần, nắng gián đoạn. Trong khi đó, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận nằm xa hơn về phía Nam nên không chịu ảnh hưởng bởi rãnh mây dông phía Bắc nên nền nhiệt vẫn là nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 19/08
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng; riêng từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam dưới 35 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam dưới 35 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Đỗ Khuyến(t/h)
Tin khác
Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đổi xe xăng tối đa 5 triệu đồng/người, hộ nghèo có thể nhận tới 20 triệu
Lễ hội đền thờ Lê Hoàn: Nơi phô diễn sự sáng tạo các sản phẩm làng nghề truyền thống
Giá vàng ngày 24/4: Vàng trong nước giảm tiếp, thế giới chịu áp lực kép
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
(THPL) - Chuỗi hoạt động dâng hương, dã ngoại và trải nghiệm thực tế được Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (VCI) tổ chức trên...24/04/2026 09:13:40Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
(THPL) - Ngày 23/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP....23/04/2026 23:59:30Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
(THPL) – Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên...23/04/2026 23:53:22Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên: Nâng cao hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
(THPL) - Khi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy vai trò, việc thực hiện minh bạch, hiệu quả tại cơ sở là yêu...24/04/2026 09:15:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia