Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa
(THPL) - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù do có đợt không khí lạnh ẩm mới
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 18/2 khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, trời rét, độ ẩm không khí cao. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiếu tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 18/02
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 19-22 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 16-18 độ. Nhiệt độ cao nhất : 20-22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ.
Tây Nguyên hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ.
Nam Bộ hôm nay Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Một số cách chống và giảm nồm ẩm trong nhà
Luôn đóng kín cửa nhà, chỉ nên mở cửa khi thời tiết có chuyển biến tích cực, khô ráo hơn.
Lau nhà bằng giẻ lau khô, thấm hút hơi nước trên sàn nhà.
Bật điều hòa chế độ hong khô không khí.
Sử dụng một số loại thực vật có khả năng hút ẩm như cây dương xỉ.
Đỗ Khuyến (tổng hợp)
Tin khác
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
(THPL) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Nông...28/02/2026 09:13:35Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
(THPL) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ...28/02/2026 08:54:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia