Dự báo thời tiết ngày 1/4: Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần, Nam Bộ nắng nóng kéo dài
(THPL) - Do khối không khí lạnh suy yếu, khu vực Đông Bắc Bộ nhiệt độ có xu hướng tăng 3 - 4 độ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ nhiệt độ tăng rõ rệt, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài
Trong tuần qua, do chịu ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh, Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết chủ yếu là mưa nhỏ và rét sâu vào đêm và rạng sáng, mưa to vài nơi. Tuy nhiên, từ cuối tuần này, khối không khí lạnh bắt đầu suy yếu, nhiệt độ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tăng dần, chuẩn bị cho một mùa nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 1/4 khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ tiếp diễn hình thái sương mù vào sáng sớm và đêm, đêm và sáng sớm trời se lạnh, trưa chiều nhiệt độ tăng dần. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng nóng, cao nhất có thể lên đến 36 độ.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 1/4
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ; riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-31 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ, miền Đông 34-36 độ.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa: Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 37, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Lửa gốm Phù Lãng: Chuyện những người thợ không cho phép mình buông tay
Giải pháp giảm lo âu, căng thẳng trong cuộc sống hiện đại
HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1: “Bà đỡ” phát triển kinh tế hộ thành viên
Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,29% trong 11 tháng
Bế mạc Lễ hội Trà quốc tế mở ra cơ hội khẳng định trà Việt trên thị trường quốc tế
Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/12: Vàng SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so...08/12/2025 10:02:26Việt Nam có 8 nhóm hàng đạt trên 10 tỷ USD, công nghiệp chế biến thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu
(THPL) - Trong 11 tháng năm 2025, Việt Nam có 8 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD, chiếm 70,3% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, nhóm hàng...08/12/2025 10:03:36LPBank và hành trình "Chạm Lộc Phát - Chạm Hạnh Phúc": Từ giải pháp tài chính đến giá trị cộng đồng
THPL - Tại Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc – Vietnam Happy Fest 2025, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) mang đến không gian trải nghiệm sôi động, thu...08/12/2025 09:19:00Xuất khẩu thủy sản Việt dự kiến vượt mốc kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2025
(THPL) - Theo dự báo của VASEP, xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự kiến lập kỷ lục mới năm 2025, đạt 11,2 – 11,3 tỷ USD, mức cao nhất từ...08/12/2025 09:24:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


