Dự báo thời tiết ngày 1/4: Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần, Nam Bộ nắng nóng kéo dài
(THPL) - Do khối không khí lạnh suy yếu, khu vực Đông Bắc Bộ nhiệt độ có xu hướng tăng 3 - 4 độ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ nhiệt độ tăng rõ rệt, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài
Trong tuần qua, do chịu ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh, Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết chủ yếu là mưa nhỏ và rét sâu vào đêm và rạng sáng, mưa to vài nơi. Tuy nhiên, từ cuối tuần này, khối không khí lạnh bắt đầu suy yếu, nhiệt độ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tăng dần, chuẩn bị cho một mùa nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 1/4 khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ tiếp diễn hình thái sương mù vào sáng sớm và đêm, đêm và sáng sớm trời se lạnh, trưa chiều nhiệt độ tăng dần. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng nóng, cao nhất có thể lên đến 36 độ.
Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 1/4
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ; riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-31 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Nam Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ, miền Đông 34-36 độ.
Đỗ Khuyến (t/h)
Tin khác
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
Vinfast VF 2 chính thức nhận đặt cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày
Đảng ủy Doanh nghiệp phường Cầu Giấy: Điểm sáng chuyển đổi số và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2026
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Thị trường kim cương biến động, nhiều thương hiệu đóng cửa
Triệt phá sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trái phép với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký
(THPL) - Đường dây vận hành sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trái phép trên không gian mạng với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký, phát sinh trên 53...15/07/2026 11:09:52Hà Nội bước vào 100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hà Nội xác định 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm sẽ được triển khai đồng thời trong 100 ngày. Nhiệm vụ đầu tiên là làm sạch, chuẩn...15/07/2026 11:00:17Hành trình từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin hàng Việt”
(THPL) - Để đi từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin vào hàng Việt”, có lẽ cần nhiều hơn những chiến dịch quảng bá....15/07/2026 10:06:00Ninh Bình: Khởi tố 2 vụ khai thác khoáng sản trái phép, thu lợi gần 1,2 tỉ đồng
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 2 vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến hành vi khai thác cát, đá trái phép, thu lợi bất chính gần...15/07/2026 10:45:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia