Dự báo thời tiết ngày 9/6: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 9/6, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ Nghệ An đến Bình Thuận ngày nắng gián đoạn, chiều tối mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to.
Tin liên quan
Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng, tránh thiếu điện cục bộ
Dự báo thời tiết ngày 1/10: Cả nước nắng nóng, mưa dông vài nơi về chiều tối
Gửi hồ sơ đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc” là Di sản thế giới
Dự báo thời tiết ngày và đêm 30/9: Ba miền bớt mưa, ngày hửng nắng
Đề xuất thí điểm thu phí ETC với xe vào sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất
» Dự báo thời tiết ngày 8/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều có mưa
» Dự báo thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác
» Dự báo thời tiết ngày 6/6: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa đang bước vào đợt mưa lớn. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết tuần, trong đó cao điểm mưa là 2 ngày tới. Lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có những nơi mưa to lượng mưa cao hơn 150mm. Cần đề phòng nguy cơ ngập úng tại các khu đô thị và những vùng trũng thấp. Hiện tượng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra tại vùng núi.
Theo dự báo, do có mưa nên thời tiết Hà Nội hôm nay và các thành phố của miền Bắc xuống đến Thanh Hóa sẽ dịu hơn so với hôm qua. Nhiệt độ phổ biến ở mức 29-32 độ. Riêng TP Hòa Bình, Lào Cai và Hà Giang, Hà Nội trưa mai vẫn có nắng xuất hiện, thời tiết hơi oi nóng với mức nhiệt từ 33-34 độ.

Theo Cơ quan KTTV, Trung Bộ là nơi ít mưa nhất cả nước. Mưa chỉ xảy ra vào buổi chiều sau đó buổi tối lại tạnh ráo, không khí dịu mát thích hợp cho mọi hoạt động của người dân.
Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió Tây Nam vẫn hoạt động mạnh sẽ tiếp tục gây mưa dông trên diện rộng. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm, tập trung chủ yếu trong chiều tối. Trong cơn dông đề phòng với lốc xoáy, sấm sét, gió giật mạnh và ngập úng tại vùng trũng thấp.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 9/6:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Tú Chi
Tin khác
Ba kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023
Kỉ niệm 10 năm thành lập Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: Phát huy tâm đức và tài năng của nghệ nhân, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế
Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng, tránh thiếu điện cục bộ
Dự báo thời tiết ngày 1/10: Cả nước nắng nóng, mưa dông vài nơi về chiều tối
Kỉ niệm 10 năm thành lập Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: Phát huy tâm đức và tài năng của nghệ nhân, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023
Tết Trung thu ở Hội An trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(THPL) - Chiều tối 28/9, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia do Bộ VH-TT-DL trao tặng...30/09/2023 20:12:43Gửi hồ sơ đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc” là Di sản thế giới
(THPL) - Ngày 29/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có ý kiến đồng ý Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ...30/09/2023 18:41:00Trao chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ cho dự án Nhà máy hoá dầu Stavian Quảng Yên
(THPL) - Tại sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, dự án Nhà máy hoá dầu Stavian Quảng Yên chính thức nhận các...30/09/2023 11:26:16Hà Giang: Bệnh viện y dược cổ truyền kết hợp chặt chẽ những tinh hoa y học dân tộc với hiện đại
(THPL) - Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) Hà Giang, đơn vị sự nghiệp y tế hạng II, khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền ngày càng khẳng...28/09/2023 10:31:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Vinamilk đưa sữa chua "Made in Vietnam" vào thị trường Trung Quốc
(THPL) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc. - Bảo hiểm Quân đội tặng miễn phí bảo hiểm “bảo vệ ngôi nhà Việt”...
- Chỉ từ 1,5 tỷ sở hữu căn hộ 3PN tại khu Tây Hà Nội, chất lượng cuộc...
- Thương hiệu Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Thông tấn Hàn Quốc ca ngợi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam
(THPL) - Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”. - Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh...
- Masan 10 năm được vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
- Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất...