Dự báo thời tiết ngày 9/5: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 9/5 sẽ là ngày nắng nóng đỉnh điểm trong đợt nóng này tại khu vực Bắc Bộ. Nắng nóng cũng tiếp tục duy trì diện rộng tại khu vực Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hôm nay (9/5), ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp diễn nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-50%.
Ở phía Đông Bắc Bộ (ngoại trừ khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Từ ngày 10/5, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cũng theo Cơ quan KTTV, khoảng ngày 9-10/5, một đợt không khí lạnh yếu từ phương Bắc sẽ tràn xuống nước ta. Đợt không khí lạnh này không gây rét nhưng nén rãnh áp thấp, gây ra một đợt mưa dông diện rộng bao phủ Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Mưa sẽ bắt đầu ở khu vực miền Bắc từ chiều tối 9/5, kéo dài đến ngày 10/5. Một số khu vực dự báo sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tại khu vực Bắc Trung Bộ, mưa xuất hiện từ khoảng chiều tối và đêm 9/5 đến đêm 10/5, từ ngày 11/5 mưa giảm dần, nhiều khu vực cũng xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Quảng Bình đến Phú Yên từ ngày 9/5 đến ngày 14/5 cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 9/5:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng ngày nắng nóng; đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C; riêng vùng núi 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Quảng Ninh, Hải Phòng 31-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-35 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Tập đoàn Austdoor gia nhập lĩnh vực điện năng lượng mặt trời mái nhà dân dụng với thương hiệu Austsolar
Hà Tĩnh kiểm tra, xử phạt các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trước các cổng trường học
Quốc hội khóa XVI sẽ bầu và phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao tại Kỳ họp thứ nhất
Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Hà Tĩnh tiếp nhận nguồn viện trợ y tế trị giá 2,28 tỷ đồng
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
(THPL) - Từ nay đến ngày 30/4/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Nghệ An triển khai đợt tổng rà soát quy mô lớn đối với hơn 2.252...03/04/2026 16:19:24Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
(THPL) - Kết thúc quý 1/2026, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) ghi nhận kết quả kinh doanh với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Lợi nhuận...03/04/2026 16:15:33Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
(THPL) - Chính phủ ban hành Nghị định số 93/2026/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà giáo. Trong đó,...03/04/2026 15:41:21Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
(THPL) - Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc, ông Phan Quốc Công đã chính thức tiếp quản vai trò Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần...03/04/2026 15:38:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia