Dự báo thời tiết ngày 7/5: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Hôm nay 7/5, các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện nắng nóng cục bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/5, khu vực Bắc Bộ ghi nhận tình trạng nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất có nơi vượt ngưỡng 35°C. Đến ngày 8/5, nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực với nhiệt độ phổ biến từ 35–36°C, có nơi vượt 37°C.
Độ ẩm tương đối thấp, dao động trong khoảng 50–55%, khiến cảm giác oi bức tăng mạnh. Nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt tại khu vực đô thị có mặt đệm bê tông, đường nhựa, có thể cao hơn từ 2–4°C so với dự báo.

Tại khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, từ ngày 7/5 đến 8/5, nắng nóng tiếp tục duy trì với nền nhiệt cao phổ biến 35–38°C, có nơi trên 38°C. Thời gian có nhiệt độ cao kéo dài từ 11-16 giờ hàng ngày.
Cơ quan KTTV cảnh báo, tình trạng nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/5, sau đó dịu dần.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/5:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; có nơi trên 35 độ; riêng Sơn La, Hòa Bình: 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm nay và chiều tối mai có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ; có nơi trên 35 độ.
Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.
Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.
Minh Phương
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29