Dự báo thời tiết ngày 7/2: Bắc Bộ bước vào cao điểm rét đậm, rét hại
(THPL) – Theo dự báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 10/2.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (7/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.
Dự báo ngày 7/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6.
Ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; từ đêm 7/2 khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, khu vực từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; ở khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ, ở khu vực từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-16 độ.
Khu vực Hà Nội trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 10-12 độ.

Theo Cơ quan KTTV dự báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 10/2.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao nên từ ngày 7/2 đến sáng 8/2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa; từ ngày 7-9/2, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/2/2025:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa. Gió nhẹ. Trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ : 9-12 độ, có nơi dưới 7 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên: 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 15-18 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6. Trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ : 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 13-16 độ; riêng vùng núi 11-13 độ.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3. Trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ : 10-12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 13-16 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 5. Từ đêm nay, phía Bắc trời chuyển rét đậm, phía Nam trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : Phía Bắc 12-15 độ, phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Ngày gió đông bắc cấp 2-3, đêm gió mạnh dần lên cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ, riêng miền Đông có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Minh Phương
Tin khác
Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
S&S Automotive triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Tháo gỡ triệt để các "điểm nghẽn" để thúc đẩy tăng trưởng
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan, địa phương kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn, các văn bản chồng chéo, mâu...15/07/2026 08:59:16Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVII, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn...15/07/2026 07:29:34Giải mã VinFast Amio S: Xe máy điện trang bị bàn đạp, không cần bằng lái, giá chỉ hơn 11 triệu đồng
(THPL)- Không cần bằng lái, được trang bị bàn đạp và giới hạn tốc độ ở mức vừa phải, VinFast Amio S là giải pháp di chuyển linh hoạt và...15/07/2026 09:02:50Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
(THPL) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/7, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh cho rằng nên nghiên cứu...14/07/2026 17:28:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia